Huyện Tam Dương tổ chức hội nghị triển khai Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

27/07/2020

Ngày 27/7/2020, UBND huyện Tam Dương đã ban hành Văn bản số 1764/UBND-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Kết luận của Thủ Tướng Chính phủ tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, ngay trong ngày Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã triển khai hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo UBND huyện các phòng, cơ quan, đơn vị (Văn phòng HĐND&UBND, Công an, Quân Sự, Y tế, Giáo dục, Văn hoá và Thông tin, Trung tâm VH-TT-TT huyện) để triển khai chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Đ/c: Phùng Mạnh Thắng - Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành của huyện: Triển khai thực hiện nghiêm Kết luận của Thủ Tướng Chính phủ tại Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ; các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; Văn bản số 1764/UBND-VP ngày 27/7/2020 của UBND huyện Tam Dương. Trung tâm Y tế phối hợp với Công an huyện, BCH Quân sự huyện và các xã, thị trấn triển khai rà soát thật kỹ các đối tượng người nước ngoài nhập cư trái phép, người nước ngoài đang tạm trú tại địa bàn huyện, đồng thời rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch về (Quảng Ngãi, Đà Nẵng) từ ngày 13/7/2020; nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nguy cơ cao tiến hành xét nghiệm và cách ly (tự cách ly tại gia đình). Phòng VH&TT, Trung tâm VH-TT-TT huyện cùng phối hợp với các xã, thị trấn triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch; khuyến cáo người dân, cán bộ, người lao động, học sinh trong các trường học đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Đài truyền thanh các xã, thị trấn tăng thời lượng truyền thanh và tiếp âm Đài Truyền thanh của huyện. Trung tâm Y tế huyện chủ động chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hoá chất, khẩu trang và nước rửa tay để phòng chống dịch đảm bảo sẵn sàng không được chủ quan, bị động; đồng thời rà soát theo dõi các đối tượng nghi vấn (có tiếp xúc, đến, đi qua vùng có dịch, các trường hợp có biểu hiện về mặt sức khỏe: cảm, cúm, sốt, ho, khó thở...) để kịp thời báo cáo. Văn phòng HĐND&UBND tham mưu, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế báo cáo đột xuất và báo cáo hằng ngày theo quy định./.


                                                                                               Tin: Lê Văn Hoá

 

Các tin đã đưa ngày: