Huyện Tam Dương dâng hương tại Nghĩa trang huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020)

24/07/2020

Sáng ngày 24/7/2020, Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), huyện Tam Dương tổ chức Lễ viếng tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện và tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tại thị trấn Hợp Hòa, đồng chí Lê Duy Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, PCT thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Bí thư  Huyện ủy cùng đại diện phòng lao động thương binh và xã hội, lãnh đạo công an huyện, lãnh đạo văn phòng Huyện ủy đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thương binh Kim Quang Hợp, hạng 1/4 tại khu phố Me và gia đình bà Phan Thị Én thân nhân liệt sỹ TDP Liên Bình.

Đ/c Bí thư thăm và tặng quà cho thương binh Kim Quang Hợp, hạng 1/4 tại khu phố Me - TT Hợp Hòa

Tại xã Hoàng Hoa, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Thương binh Đào Hồng Sam, hạng 1/4 thôn 4 và gia đình bà Nguyễn Thị Hoa là vợ liệt sỹ cô đơn thôn 1.

Tại xã Duy Phiên, đồng chí Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho Thương binh Vũ Thị Dệt bệnh binh hạng 2/3 thôn Mai Nham; ông Nguyễn Việt Hùng thương binh hạng 4/4 thôn Hạ.\

Cùng ngày, đồng chí Kiều Thị Hồng Hoa, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện  cùng đoàn công tác đã đi thăm hỏi, động viên, trao quà cho Thương binh Phùng Quang Tùng, thương binh hạng 2/4 thôn Bồ Yên ; bà Nguyễn Thị Lê thân nhân liệt sỹ thôn Chùa.

Tại xã An Hòa, đồng chí Đặng Công Hòa, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Thương binh Nguyễn Xuân Trường, hạng 1/4 thôn Yên Thượng và gia đình ông Vương Quốc Tỵ gia đình liệt sỹ thôn Phương Lâu.

Tại xã Đạo Tú, đồng chí Nguyễn Minh Thể, Huyện ủy viên , Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Thương binh Hoàng Văn Dũng, hạng 4/4 thôn Dội và gia đình bà Nguyễn Thị Đại  gia đình liệt sỹ thôn Hủng 1.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa; thực hiện tốt, hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; đồng thời tạo mọi điều kiện về vật chất, tinh thần để các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ viếng nghĩa trang:

BTT