Thường trực UBND huyện họp chỉ đạo công tác phòng dịch bệnh bạch hầu

13/07/2020

Từ tình hình bệnh bạch hầu đang có dấu hiệu gia tăng, đến thời điểm này trên cả nước số mắc đã gấp 3 lần năm ngoái. Theo thông tin từ Cục y tế dự phòng, từ đầu năm đến ngày 9/7/2020, cả nước ghi nhận 64 trường hợp dương tính với bạch hầu mắc ở các tỉnh Tây Nguyên là 63, Thành phố Hồ Chí Minh 01 (đã có 3 trường hợp tử vong). Bạch hầu là bệnh lây qua đường hô hấp, qua giọt bắn, qua tiếp xúc trực tiếp người bệnh. Để kịp thời triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Tam Dương, sáng ngày 13/7/2020 Thường trực UBND huyện đã triệu tập Hội nghị gồm ngành y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Đ/c Lâm Văn Sáu – HUV – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo và yêu cầu, đó là: Các cấp, ngành cần tập trung hết sức trong công tác phòng chống bệnh bạch hầu giống phương pháp và tinh thần phòng chống dịch Covid - 19. Giao Văn phòng HĐND & UBND phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai kế hoạch, đồng thời tham mưu để ban hành các Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời đến cơ sở. Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, rà soát số trẻ em trên địa bàn huyện còn trên 4,5% chưa được tiêm chủng vắc xin để tiến hành được tiêm vắc xin; Chuẩn bị thuốc, vật tư, CSVC và trang thiết bị y tế. Các cơ quan tuyên truyền thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền theo hướng dẫn của Bộ y tế, tăng thời lượng phát sóng để các xã, thị trấn tiếp âm trên Đài truyền thanh của huyện; Biên tập các tin, bài về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử của huyện để nhân dân tích cực, chủ động thực hiện, khi có dấu hiệu mắc bệnh đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Các cấp, ngành của huyện thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh…/.

Tin: Lê Văn hoá

Ảnh: Lê Lân