Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ 19, khóa XXIX

30/06/2020

Ngày 30/6/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ 19 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của huyện 6 tháng đầu năm 2020; triển khai một số công tác trọng tâm chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH đã đề ra, trong 6 tháng đầu năm 2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương cùng nhân dân trong huyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Kinh tế của huyện duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức ổn định, giá trị sản xuất ước đạt hơn 3.400 tỷ đồng, trong đó, giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản; công nghiệp - xây dựng tăng so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 800 tỷ đồng, tăng 10% so với dự toán tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì và phát triển; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và các ngành đã bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát cơ sở, cùng cơ sở tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, Huyện ủy, BTV, Thường trực Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thành công Đại hội 48 chi, đảng bộ cơ sở. Đồng thời chỉ đạo chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường; tiếp tục thực hiện cải tạo, xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường; tâp trung công tác thanh tra tiếp công dân, giải quyết KNTC. Đồng thời thảo luận và nhất trí phương hướng nhân sự cấp ủy khóa XXX với phương châm coi trọng cấp ủy, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn và không nhất thiết địa phương, ban, ngành nào cũng phải có người tham gia cấp ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho các đồng chí: Kiều Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Kiều Thị Thắng, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2020).

Tin và ảnh: Lê Cường - PVHTT