Hội Nhà báo - Hội VHNT tỉnh: Gặp mặt, tuyên dương các nhà báo, văn nghệ sỹ có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020

20/06/2020

      Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tổ chức gặp mặt, tuyên dương nhà báo, văn nghệ sỹ có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh và văn phòng đại diện, cơ quan thường trú các báo, tạp chí Trung ương tại Vĩnh Phúc cùng hơn 400 hội viên Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng lẵng hoa chúc mừng các nhà báo,
văn nghệ sỹ nhân kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

      Ôn lại lịch sử 95 năm xây dựng, phát triển và những đóng góp to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam đối với đất nước, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu khẳng định: Cùng với báo chí cả nước, những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh đã có nhiều đổi mới, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. Riêng Hội Nhà báo tỉnh đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; khuyến khích các nhà báo tập trung tuyên truyền, trở thành cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân và kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, những vấn xã hội quan tâm đến các cơ quan quản lý, góp phần định hướng dư luận phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển chung của tỉnh.

       Cùng với báo chí, với truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, các văn nghệ sỹ của tỉnh đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, góp phần cổ vũ, động viên các nhân tố điển hình tiên tiến, nhân lên nhiều việc làm tốt, đẩy lùi cái xấu, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành 
trao tặng thưởng cho các nhà báo, văn nghệ sĩ có thành tích xuất sắc

      Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí, các nhà báo, văn nghệ sỹ đối với sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua. Để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh trong thời kỳ mới, đồng chí mong muốn Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật, các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh; quan tâm, khuyến khích, định hướng để các nhà báo, văn nghệ sỹ tích cực lao động sáng tạo, có nhiều tác phẩm xuất sắc, mang lại hiệu quả xã hội tích cực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020 - năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

       Đồng chí đề nghị mỗi nhà báo, văn nghệ sỹ tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị của người làm báo, sáng tác văn học nghệ thuật, không ngừng đổi mới, bứt phá để có những tác phẩm chất lượng cao, xứng tầm, bắt kịp với xu thế phát triển báo chí, văn học nghệ thuật hiện đại; tạo ra nguồn thông tin chính thống, tin cậy, những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn, định hướng văn hóa tư tưởng, dư luận xã hội tích cực. 


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Trung Hải
trao tặng thưởng cho các nhà báo, văn nghệ sĩ có thành tích xuất sắc

        Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các nhà báo ở các cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục dành cho tỉnh sự quan tâm đặc biệt, tuyên truyền, cổ vũ, động viên Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc trong quá trình xây dựng và phát triển. 

      Tại buổi lễ, 6 nhà báo lão thành và 42 nhà báo, văn nghệ sĩ có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020 đã được vinh danh, tuyên dương; 8 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng Hội Nhà báo Vĩnh Phúc vững mạnh giai đoạn 2015 - 2020” được Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng.

                                                                                 Bích Phượng* Cổng TTGTĐT tỉnh VP

 

Các tin đã đưa ngày: