Hội chữ thập đỏ huyện thực hiện tốt công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2020.

12/06/2020

Thời gian qua, công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, thu hút sự tham gia, ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, trở thành điểm sáng trong ý thức xã hội và nét đẹp trong đời sống cộng đồng, góp phần trợ giúp kịp thời, thiết thực người nghèo, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, người dễ bị tổn thương khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hội chữ thập đỏ huyện hiện có 20 cơ sở hội. Trong đó, 13 Hội chữ thập đỏ xã, 7 cơ quan, đơn vị trường học trực thuộc, 226 chi hội với 8.749 hội viên, 04 cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện; 28 cán bộ Hội cấp xã, TT, cơ quan, trường học kiêm nhiệm; 502 tình nguyện viên và 2.837 thanh thiếu niên; 02 Câu lạc bộ và 01 Bếp ăn tình thương với 108 TNV

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân CĐDCHội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, TT tổ chức triển khai công tác vận động ủng hộ, tiếp nhận và trao tặng được 2.633 suất quà tổng trị giá 1.159.615.000đ đạt 154% so với chỉ tiêu tỉnh hội giao. Cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã lập 28 hồ sơ và trợ giúp được 23 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.596.260.000đ.

Hội đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Hội CTĐ cơ sở, đồng thời vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trợ giúp được 272 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện trị giá 191.153.000đ.

Phối hợp với Đoàn thanh niên, Phòng GD-ĐT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các xã, thị trấn; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trung tâm hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện (ngày 15/5/2020, ngày 16/5/2020) với trên 1.000 người tham gia, thu được 541 đơn vị máu chưa qui đổi trị giá 135.250.000đ.

Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe cũng được Hội quan tâm, thực hiện, các cấp Hội đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong huyện về cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra. Hội CTĐ các trường học phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tiến hành phun khử trùng toàn trường, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho các em học sinh khi đi học trở lại. Khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; tuyên truyền thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống đuối nước với tổng giá trị: 236.400.000đ, trong đó: Hội CTĐ tỉnh đã cấp 3.000 tờ rơi cho hội triển khai tới cơ sở, cấp trên 1.000 chiếc khẩu trang và 02 thùng xà phòng diệt khuẩn cho Trường THPT Tam Dương; CLB Kết nối trái tim, Hội thiện nguyện tặng 3.475 chai gel rửa tay khô, cấp miễn phí 6.000 khẩu trang, 200 lít dung dịch sát khuẩn, 10 thùng sữa Vinamilk loại 180ml, 50 tuýp C sủi, tổ chức phun diệt khuẩn cho 2 chùa tại xã Đạo Tú.

Xác định công tác nhân đạo và hoạt động Hội Chữ thập đỏ có vai trò quan trọng, góp phần lớn trong hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, thời gian tới, Hội CTĐ huyện tiếp tục vận động các nguồn lực, trợ giúp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn quỹ chia sẻ những khó khăn, nâng cao hiệu quả trợ giúp người nghèo, dịch bệnh, thiên tai, người dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện, góp phần củng cố năng lực vận động nhân đạo của tổ chức Hội./.

Phan Tuyết