Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phùng Mạnh Thắng dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Tam Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

20/05/2020

Ngày 20/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Tam Dương tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Phùng Mạnh Thắng – PBT, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Thanh Bình – Phó giám đốc Công anh tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại Hội.

Toàn cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Tam Dương trên địa bàn huyện xảy ra 366 vụ PPHS,  đã làm rõ 326/366 vụ (đạt tỷ lệ 89,1% ). Huyện đã ra quyết định khởi tố 207 vụ bằng 237 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 91 vụ bằng 160 đối tượng. Triệt phá 54 ở nhóm phạm tội hình sự, bắt giữ 137 đối tượng ;82 vụ cờ bạc; 04 vụ mại dâm;  làm hồ sơ đưa 64 đối tượng đi cai nghiện ma túy bắt buộc tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, đưa 15 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc  - Trường giáo dưỡng;  80 tượng vào diện quản lý giáo dục tại xã thị trấn.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Công an Huyện đã chuyển đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 44 vụ bằng 65 đối tượng liên quan đến các vụ án kinh tế,  trong đó:  xác định khởi tố 11 vụ bằng 20 bị can;  xử phạt vi phạm hành chính 33 bằng 33 đối tượng và 12 lượt trong số các vụ án đã được khởi tố bằng 310. 450.000đ;

Phát hiện và bắt giữ 154 vụ bằng 153 đối tượng liên quan đến vụ môi trường, xử phạt hành chính 154 vụ bằng 153 đối tượng bằng 812.900.000₫.

Công an huyện đã triệt phá, bắt giữ 90 vụ bằng 183 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đã khởi tố 83 vụ bằng 98 bị can; xử phạt vi phạm hành chính 7 vụ bằng 10 đối tượng và 75 đối tượng trong số các vụ án đã Khởi tố.

đ/c Lê Thanh Bình – Phó giám đốc Công anh tỉnh đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đảng ủy, Ban chấp hành đơn vị luôn quan tâm lãnh đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố xây dựng lực lượng công an cơ sở coi đó là biện pháp có ý nghĩa chiến lược, lâu dài trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Do vậy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong những năm qua tiếp tục được đẩy mạnh. Trong giai đoạn 2015 – 2020, Đảng ủy Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng tiến hành xây dựng mới 5 mô hình tự quản về an ninh trật tự, tổ chức thanh loại 12 mô hình hoạt động không hiệu quả,  hiện đang duy trì hoạt động của 27 mô hình;  1.100 tổ liên gia tự quản, 145 Tổ hòa giải. Trong đó có nhiều mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực. Tiến hành xây dựng 55 bài tuyên truyền, tổ chức 109 buổi tuyên truyền tập trung, tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ,  Đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn

Công tác phát triển đảng, trong nhiệm kỳ qua đảng bộ công an huyện đã tổ chức kết nạp được 5 đảng viên mới và làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 45 đồng chí theo đúng quy định của Điều lệ đảng,  Đảng bộ thường xuyên duy trì sinh hoạt theo đúng định kỳ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ sinh hoạt luôn thể hiện tính giáo dục, tính chiến đấu phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên

Chỉ tiêu phương hướng nhiệm kỳ mới Điều tra phá án hình sự đạt lệ trên 75 %,  các vụ án đặc biệt nghiêm trọng đạt 9,5 %

Hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ cơ bản và các chỉ tiêu khác do Công an tỉnh giao.

Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng,  phấn đấu trong nhiệm kỳ tới kết nạp thêm nhiều động viên mới.

Phấn đấu hằng năm đảng viên, không có cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luậ,t gia đình cán bộ chiến sĩ đạt tiêu chuẩn “ Gia đình văn hóa” không có đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình; 100 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Hội phụ nữ đạt danh hiệu vững mạnh...

Với khẩu hiệu hành động: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an huyện Tam Dương quyết tâm phấn đấu tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; ổn định tổ chức, hoàn thiện quy chế, quy trình công tác theo mô hình mới; xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ; đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh tôn giáo, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Công an Tam Dương trong suốt nhiệm kỳ tới. Tiếp tục tăng cường đấu tranh, bóc gỡ, phá rã hoàn toàn cơ sở nội địa của các tổ chức phản động, chống đối trên địa bàn. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, chống tội phạm. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí nhà nước về an ninh trật tự gắn với công tác cải cách hành chính. Thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ban chấp hành khóa mới 2020- 2025  ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Tam Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy và Bầu 7 đồng chí Đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin và ảnh: Lê Cường