Chi bộ trường Trung học phổ thông Tam Dương tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025

19/05/2020

Ngày 17/5/2020, Chi bộ Trường THPT Tam Dương tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Kiều thị Hồng Hoa – HUV -  Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Kiều Thị Hồng Hoa - Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Chi bộ Trường THPT Tam Dương

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện uỷ, Sở GD&ĐT, các ban, ngành đoàn thể các cấp, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của tập thể cán bộ quản lý, cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, quy mô và chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, trường đạt chuẩn Quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao và đạt Kiểm định mức độ 3 (mức độ cao nhất) của huyện, của tỉnh. Chi bộ có 47 đảng viên/ 85 cán bộ giáo viên, nhân viên (bằng 59%); Trong đó đảng viên nữ có 30 đồng chí (bằng 63,8%). Trình độ chuyên môn Thạc sĩ 34, Đại học 28, Trung cấp 02 (nhân viên). Trình độ Lý luận chính trị: Cao cấp 02; Trung cấp 13. Chi bộ 5 năm liền liên tục đạt Trong sạch vững mạnh và đạt được các thành tích cao: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất (năm 2016), liên tục được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục, Huyện ủy và các cấp tỉnh Bằng khen, Giấy khen. Nhiều cá nhân cán bộ quản lý, cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh được khen thưởng cao. Trong nhiệm kỳ, nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với 04 nội dung, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” của Bộ GD&ĐT. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; đội ngũ CBGVNV đủ về số lượng, tăng về chất lượng xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia, trường chất lượng cao trọng điểm bậc THPT xếp trong tốp đầu toàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua đó là: Các mặt hoạt động giáo dục của nhà trường hằng năm đều đạt chỉ tiêu nhưng chưa đồng đều về chất lượng trong các hoạt động chuyên môn như chất lượng thi HSG cấp tỉnh không đồng đều theo từng môn học. Việc triển khai sinh hoạt theo chuyên đề còn chưa khoa học, chưa hiệu quả; Việc thực hiện nhiệm vụ đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa quyết liệt. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, tinh thần phê và tự phê của một số đồng chí đảng viên chưa cao, còn nể nang, né tránh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ trường đặt mục tiêu phấn đấu hằng năm: Học sinh xếp loại đạo đức Khá, Tốt đạt 95% trở lên, không có học sinh xếp hạnh kiểm kém hay vi phạm tệ nạn xã hội. Học sinh xếp loại văn hoá Giỏi đạt từ 05% - 07%, khá 55- 70%. Thi HSG cấp tỉnh hằng năm đạt từ 140 đến 150 giải. 100% học sinh được xét công nhận tốt nghiệp. Thi Đại học, Cao dẳng đạt từ 65% - 70%. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia ở cấp độ 2, duy trì tốt trường đạt KĐCL giáo dục ở cấp độ 3. Trường đạt danh hiệu tập thể LĐXS, phấn đấu được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua. CBGV- NV hằng năm đạt danh hiệu LĐTT 98%, có 11 đến 12 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đồng chí đạt CSTĐ tỉnh, 03 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 50% CBGV-NV đạt trình độ đào tạo chuyên môn trên chuẩn; 02 đồng chí đào tạo Cao cấp LLCT; 05 đồng chí đào tạo trung cấp LLCT; 10 đồng chí quần chúng đi học cảm tình đối tượng đảng, phấn đấu kết nạp từ 10 đến 15 đảng viên mới; 100% đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng, các quy chế chuyên môn và đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ đạt tiêu chuẩn Chi bộ TSVM. Xây dựng tốt môi trường giáo dục “Trường học Hạnh phúc” theo đúng Chỉ thị, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục.

Đại hội đã bầu Ban chi uỷ gồm 05 đồng chí, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ XXX./.