Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Hợp Hòa lần thứ IV

13/05/2020

Ngày 13/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Hợp Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Dự và chỉ đạo đại hội, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy, Phạm Văn Hùng - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Lê Thanh Hải - HUV, Phó phụ trách Ban tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - Bí thư huyện ủy Tam Dương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đã đoàn kết, thống nhất cao, năng động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ III và đạt kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền tăng lên; Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước đổi mới, đạt kết quả tốt; Sức mạnh hệ thống chính trị được tăng cường, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Đã cơ bản hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chính về kinh tế - xã hội do Đại hội lần thứ II đề ra; Nhiệm vụ xây dựng văn minh đô thị được triển khai tích cực; Sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Văn hóa xã hội tiến bộ trên nhiều mặt; Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên; Công tác Quốc phòng – An ninh địa phương luôn được đảm bảo' An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định.

Bên cạnh kết quả đạt được, còn một số hạn chế đó là: Sản xuất nông nghiệp còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, thiếu tính bền vững, chuyển dịch cơ cấu cây trồng chậm; văn hóa – xã hội một số mặt chưa đáp ứng được yêu cầu; vai trò tiên phong gương mẫu, tính tự giác, tinh thần đấu tranh tư phê và phê bình, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên chưa cao.

Đảng bộ đã phân tích, chỉ rõ các nguyên nhân khách quan, chủ quan, chủ quan của kết quả và hạn chế trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, qua thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TT Hợp Hòa đã rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực, bổ ích.

Toàn cảnh buổi khai mạc Đại hội

Thảo luận tại đại hội, các đại biểu thống nhất cao với các mục tiêu chính đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 11 -12 %; thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt 70-75 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm còn dưới 1 %; 100% các trường đạt chuẩn quốc gia, giải quyết việc làm mới hàng năm cho từ 400-500 lao động; tỷ lệ tổ dân phố đạt chuẩn về an ninh trật tự đạt từ 90% trở lên; hàng năm kết nạp mới 40-50 đảng viên/ nhiệm kỳ;  90% đảng viên có đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; 90% trở lên các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh hàng năm....

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy Tam Dương chúc mừng Đại hội TT Hợp Hòa

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Huyện ủy Tam Dương Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Hợp Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành các mục tiêu đại hội trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, cần tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp.

Thị trấn tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, chú trọng đầu tư hệ thống đô thị phù hợp, đồng bộ với sự phát triển; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đời sống của người dân, tăng cường xây dựng và đưa vào sử dụng hiệu quả các thiết chế văn hóa ở các khu dân cư, tổ dân phố; chủ động nắm tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; chú trọng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới thường xuyên sinh hoạt Đảng kết hợp với tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ thị trấnHợp Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Tin: Ban biên tập