2.215 tân binh Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

12/02/2020

Sáng 11/2/2020, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Trong đợt này, Vĩnh Phúc có 2.215 tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tại thành phố Vĩnh Yêncác đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã đến dự lễ giao nhận quân và tiễn chân 143 thanh niên thành phố lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Quân khu 2 và thành phố Vĩnh Yên vẫy chào tạm biệt các tân binh

Tại huyện Yên Lạc, các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành đã đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí Trần Văn Vinh, Nguyễn Trung Hải và lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Lạc

tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, huyện Yên Lạc tuyển chọn được 312 thanh niên ưu tú, trong đó có 285 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 27 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các thanh niên nhập ngũ đợt này đều đảm bảo về độ tuổi, sức khoẻ và trình độ văn hoá. Trong đó, 6,7% tốt nghiệp đại học, cao đẳng; 64.7% tốt nghiệp THPT; 80 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tại huyện Lập Thạch, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tới dự và động viên tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Năm 2020, huyện Lập Thạch được giao tuyển 286 tân binh, trong đó, có 31 chỉ tiêu nghĩa vụ công an nhân dân. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã nghiêm túc thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển quân “tròn khâu”, qua đó đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú của địa phương đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn theo quy định về sức khỏe và lý lịch chính trị. Đến 7 giờ 55 phút, lễ giao nhận quân trên địa bàn huyện kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, địa phương đã giao đủ 100% quân số cho các đơn vị nhận quân.

Tại thành phố Phúc Yên, lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn với sự tham dự của các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Năm nay, thành phố Phúc Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 173 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các tân binh được giao về 8 đơn vị: Bộ Tổng tham mưu, Quân đội nhân dân Việt Nam; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng Thiết giáp; Trung đoàn 98, Sư đoàn 316, Quân khu 2; Lữ đoàn Đặc công 113, Bộ Tư lệnh Đặc công và Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại huyện Tam Đảo, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành đến dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh của huyện.

Tại huyện Vĩnh Tường, các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã tới dự lễ giao nhận quân và động viên 413 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các đ/c: Hà Quang Tiến, Nguyễn Văn Khước

cùng lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tặng quà cho các đơn vị nhận tân binh

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Vĩnh Tường có 375 thanh niên nhập ngũ, được giao về 5 đơn vị quân đội: Quân đoàn 2; Lữ đoàn 113 binh chủng Đặc công, Lữ đoàn 168 Quân khu 2; Bộ Tham mưu, Quân khu 2 và 38 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại huyện Tam Dương, các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành đến động viên, chúc 226 tân binh huyện Tam Dương lên đường mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

226 tân binh huyện Tam Dương được giao cho 7 đơn vị gồm: Quân đoàn 2; lữ đoàn 406, Quân Khu 2; Binh chủng Tăng thiết giáp; lữ đoàn 204, Binh chủng Pháo binh; Trung tâm huấn luyện Biên phòng; Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng và Công an tỉnh.

Dự lễ giao nhận quân năm 2020 tại huyện Bình Xuyên có các đồng chí: Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Lãnh đạo huyện Bình Xuyên trao tặng hoa và quà cho đơn vị nhận quân

Trong đợt giao quân này, 220 người con của huyện Bình Xuyên sẽ chính thức trở thành chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam, 20 người là chiến sỹ công an nhân dân. 240 tân binh được bàn giao về các đơn vị: Sư đoàn 304, quân đoàn 2; Sư đoàn 316, Quân khu 2; Trường trung cấp tăng thiết giáp và Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại huyện Sông Lô, lễ giao nhận quân có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Sông Lô.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lễ giao nhận quân năm 2020 tại 9 huyện, thành phố diễn ra khẩn trương, trang trọng, bảo đảm thời gian, đáp ứng yêu cầu của thời điểm đang diễn ra dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona trên địa bàn. Chất lượng tân binh được đánh giá cao về sức khỏe, trình độ học vấn và tiêu chuẩn chính trị. 100% tân binh đều nhận thức đúng trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh lễ giao nhận quân năm 2020

Công tác giao nhận quân được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng; việc tiễn đưa tân binh diễn ra trong trật tự

Các xe đưa đón tân binh được phun dung dịch khử trùng

Trước giờ tập trung, các tân binh được kiểm tra thân nhiệt cẩn thận và yêu cầu rửa tay sát khuẩn