Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV) tại huyện Tam Dương

07/02/2020

Sáng ngày 7/02, đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra tại huyện Tam Dương; cùng đôàn công tác của tỉnh có các đồng chí: Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Toàn – UV BTV  Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cùng các Đồng chí lãnh đạo của các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại HN

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện, đồng chí Phùng Mạnh Thắng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tình hình diễn biến và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra trên địa bàn huyện Tam Dương. Đến ngày 06/02/2020 trên địa bàn huyện chỉ 01 trường hợp P.V.C dương tính với chủng vi rút (nCoV) và chưa cóa phát sinh thêm trường hợp nào. Huyện đã chỉ đạo mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện, chỉ đạo ngành Y tế huyện lập danh sách theo dõi đến những người tiếp xúc thứ 3 trên địa bàn để hướng dẫn, quản lý, theo dõi sức khỏe. BCĐ huyện đã phân công các thành viên BCĐ nắm băt tình hình số người Trung Quốc đang làm việc và sinh sống tai huyện Tam Dương với số người là 58; BCĐ huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế  hướng dẫn cách ly, theo dõi, nắm bắt tình hình thường xuyên…

Đ/c Lâm Văn Sáu - HUV, GĐ TTYT Tam Dương báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh NcoV

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của huyện Tam Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh (nCoV); đồng chí yêu cầu các cấp Ủy, chính quyền và tổ chức chính trị - xã hội của huyện tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh (nCoV), tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; tiếp tục rà soát thật kỹ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với vi rút corona để tiến hành cách ly, theo dõi; đồng thời rà soát những người làm việc ở Trung Quốc trở về, để theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Đ/c Trần Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm công tác phòng, chống dịch bệnh tại gia đình anh P.V.C tại TT Hợp Hòa

Sau khi làm việc tại huyện, đoàn công tác của tỉnh đã xuống kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh (nCoV) tại thị trấn Hợp Hòa; thăm hỏi tình trạng sức khỏe các thành viên của gia đình anh Chuyên tại TDP Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, mong muốn gia đình không hoang mang, mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình vẫn diễn ra bình thường và nên hạn chế ra ngoài, tuân thủ theo sự hướng dẫn của các nhân viên y tế, nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh./.

Tin&ảnh: Lê Cường - PVHTT