Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh corona

06/02/2020

Ngày 6/02/2020, đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại các Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona tại Trạm Y tế TT Hợp Hòa

Tính đến thời điểm ngày 06/02/2020, trên đại bàn huyện Tam Dương chưa ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm bệnh virus corona. Trung tâm Y tế và các cơ quan, đơn vị của huyện đã và đang tiếp tục tiến hành các hoạt động giám sát, dự phòng, phun thuốc khử khuẩn tại địa điểm tập trung đông người, cơ quan, trường học trên địa bàn huyện Tam Dương.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh corona, tại các Trạm ý tế xã, thị trấn đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các Bác sỹ, Y sỹ: Nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch; Tăng cường giám sát các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính không rõ nguyên nhân, nhưng có yếu tố dịch tễ liên quan; Xây dựng phương án, kế hoạch, xử lý tình huống công tác phòng, chống dịch tại chỗ; thực hiện bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi, giám sát sức khỏe theo đúng quy định ngay tại cơ sở, đồng thời có phương án vận chuyển lên tuyến trên kịp thời (nếu có); Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm theo kế hoạch. Đối với UBND thị trấn Hợp Hoà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo thị trấn cần thực hiện tốt việc phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin để quản lý, theo dõi theo luồng số người đã tiếp xúc với bệnh nhân P.V.C, nhằm chủ động nắm bắt và theo dõi đảm bảo sức khoẻ cộng đồng.

Một số hình ảnh đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại cơ sở:

Tin: BBT