Hội đồng NVQS huyện kiểm tra công tác chuẩn bị và Kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2020

06/02/2020

Ngày 05/02/2020, Hội đồng NVQS huyện tổ chức kiểm tra đánh giá công tác chuẩn bị và Kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó bí thư HU - Chủ Tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện Chủ chì và chỉ đạo buổi kiểm tra.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe các thành viên trong HĐNVQS huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo công tác chuẩn bị và thực hiện Kế hoạch của UBND huyện; hiện tại, 100% thanh niên đã có mặt tại địa phương với tư tưởng ổn định, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tuy nhiên các xã, thị trấn đang đặc biệt quan tâm đến thời tiết và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp corona đang gây ra trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó bí thư HU - Chủ Tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của BCH QS huyện và các xã, thị trấn về triển khai thực hiện Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 17/01/2020. Đồng thời, lưu ý các đồng chí thành viên HĐNVQS huyện phải quan tâm nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Các xã, thị trấn tuyên truyền vận động nhân dân, đặc biệt các gia đình có tân binh nhập ngũ hạn chế việc tập chung liên hoan đông người; hạn chế người trong gia đình đưa tân binh lên đường trong ngày nhập ngũ. Nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của gia đình và thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, nếu có khó khăn phải xem xét hỗ trợ ngay. Công tác chuẩn bị cho buổi Lễ giao nhận quân: BCH Quân sự huyện nắm bắt kịp thời công tác chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo các phương án chi tiết, cụ thể, chương trình buổi Lễ, cắt giảm một số nội dung không cần thiết, nhưng đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho thanh niên và các gia đình; Công an huyện đảm bảo tốt các phương án ANTT, phân luồng giao thông để đảm bảo ATGT; Trung tâm y tế huyện phân công tổ công tác phản ứng nhanh và các Y, Bác sỹ đảm bảo tốt các tình huống, tiến hành phun thuốc khử khuẩn các khu vực tập chung đông người…  

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Tam Dương phát lệnh gọi nhập ngũ 226 thanh niên; trong đó nhập ngũ vào Quân đội 206 thanh niên và 20 thanh niên tham gia nhập ngũ ngành Công an./.

                                                                   Lê Văn Hoá - P VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: