Tam Dương quyết liệt phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

05/02/2020

Theo báo cáo mới nhất đến ngày 05/02/2020, trên địa bàn huyện Tam Dương có 01 trường hợp bị nhiễm vi rút Corona (dương tính với vi rút corona). Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đã có nhiều tiến triển.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona họp khẩn chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch

Ngay từ khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, UBND huyện đã họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch. UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền, phòng chống dịch, ban hành kế hoạch và phân công các thành viên Ban chỉ đạo trong việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Hằng ngày Huyện ủy, UBND huyện nghe báo cáo và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Trung tâm Y tế huyện phun khử trùng tiêu độc tại cơ sở giáo dục

Huyện đã tiến hành phun khủ trùng tiêu độc các địa điểm bệnh nhân nhiễm dịch đến và ở, các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn huyện, tăng cường giám sát dịch bệnh, thành lập các tổ, đội phản ứng nhanh, chuẩn bị sẵn sàng phòng, khoa cách ly, điều trị bệnh, chuẩn bị cơ số thuốc, khẩu trang và cơ sở vật chất phòng, chống dịch.

Hiện nay, huyện chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới. Nhờ công tác tuyên truyền và chỉ đạo, nhân dân trong huyện đã có nhận thức đầy đủ hơn và chủ động phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra./.

 

                                        Nguyễn Ngọc Lân

                                    Văn Phòng UBND huyện Tam Dương

                                          Đt 0981847157

 

Các tin đã đưa ngày: