Trao giải Cuộc thi tìm hiểu "Vĩnh Phúc – 70 năm xây dựng và phát triển” năm 2019

03/01/2020

Ngày 03/01/2020,  Huyện ủy Tam Dương Tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu  "Vĩnh Phúc – 70 năm xây dựng và phát triển” năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Văn Đoàn, Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi trao giải

Sau khi nhận được Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi của Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã Ban hành Kế hoạch số 126-KH/HU, ngày 08/8/2019 và Ban hành Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu “Vĩnh Phúc – 70 năm xây dựng và phát triển” cấp huyện năm 2019. Trong quá trình triển khai Huyện ủy đã chỉ đạo sát sao các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống thông tin: Bản tin Tam Dương, Cổng thông tin Giao tiếp điện tử, Đài truyền thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn; cung cấp thêm tài liệu, hướng dẫn nguồn để khai thác tài liệu…

Sau gần 5 tháng triển khai cuộc thi (tính đến 15/12/2019), đã có 44 đơn vị tham gia cuộc thi với trên 500 bài dự thi; trong đó: ngành GD&ĐT, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng bộ Công an huyện, Đảng bộ BCH Quân sự huyện, Đảng bộ xã An Hòa, Đảng bộ xã Kim Long, các Chi bộ trực thuộc UBND huyện, Chi bộ Trường THPT Tam Dương II…có số lượng bài tham gia cuộc thi cao và bài viết có chất lượng tốt, được đầu tư công phu. Có hàng chục bài dự thi dày từ 250-300 trang, tiêu biểu như bài thi của đồng chí: Đỗ Thị Thanh (công chức UBND xã Hoàng Đan dày 300 trang được viết bằng tay); Đinh Lữ Quỳnh Giang (Trường THCS Tam Dương); Phạm Thị Phương Hoài (Chuyên viên Hội Nông dân huyện); Tạ Thị Thanh Hương (Giáo viên Trường THCS Thanh Vân); Lê Văn Cường (Chuyên viên Phòng Văn hóa – Thông tin huyện)…Đặc biệt dự cuộc thi có các Cụ cao tuổi nhưng vẫn tích cực tham gia cuộc thi như: Cụ Lê Trung Kiên - 88 tuổi (hội viên Hội CCB xã An Hòa); Cụ Nguyễn Thanh Vĩnh - 61 tuổi Đảng (Đảng viên TDP Bảo Chúc, Thị trấn Hợp Hòa).

Cuộc thi tìm hiểu cấp huyện, BCĐ cuộc thi đã trao 13 giải; trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích. Ban Chỉ đạo, Tổ Hội đồng chấm cuộc thi đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chọn 13 bài thi có chất lượng cao để tiếp tục đầu tư hoàn thiện tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Đồng chí: Vũ Văn Đoàn - Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi tìm hiểu thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/02/1950-12/2/2020); là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện tìm hiểu về lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc trong 70 năm qua. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giác dục truyền thống lịch sử, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương, dân tộc./.

Lê Thủy - PVH&TT