LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ ĐỒNG TĨNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

30/12/2019

Chiều ngày 27/12/2019, tại hội trường UBND xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã Đồng Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Xây dựng NTM tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Thanh Quang, Bí thư HU; đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBMTTQ huyện; thành viên BCĐ xây dựng NTM huyên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Đồng Tĩnh và cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đồng Tĩnh.

Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Khai mạc buổi lễ

Xã Đồng Tĩnh là xã miền núi nằm phía Tây Bắc của huyện, Khi bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM từ năm 2011, xã Đồng Tĩnh chỉ đạt 4/19 tiêu chí, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Sau gần 9 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của tỉnh, của huyện và sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tĩnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Trong quá trình xây dựng NTM toàn xã đã huy động trên 106 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trên 4,4 tỷ đồng, bên cạnh nguồn kinh phí đóng góp, nhân dân cũng đã tự đầu tư vốn để chỉnh trang, xây dựng nhà ở khang trang. Xã đã tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế -xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, đời sống dân sinh như: Tường học, Trạm y tế, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, 14 nhà văn hóa thôn, chợ Diện, các tuyến đường giao thông nông thôn - giao thông nội đồng, nghĩa trang nhân dân, các khu chứa rác thải môi trường… được đầu tư tu sửa, nâng cấp và xây dựng mới. Ngày 10/12/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã Ban hành Quyết định số 3126/QĐ-UBND về Công nhận xã Đồng Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, đây là một vinh dự lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Xã Đồng Tĩnh đã chung sức, chung lòng phấn đấu trong những năm qua.

Đ/c  Nguyễn Thanh Quang - Bí thư HU phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Bí thư huyện ủy Tam Dương đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tĩnh luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng tiếp tục phấn đấu và huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng xã NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu; phát huy thế mạnh của địa phương, trọng tâm là đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, đẩy mạnh hợp tác liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện trao quyết định và Bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tĩnh.

Thay mặt Lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Kim Thỏa, Chủ tịch UBND xã Đồng Tĩnh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tỉnh và huyện trong thời gian qua và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, quyết tâm phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu và hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương. Nhân dịp buổi lễ, UBND xã biểu dương và tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM xã Đồng Tĩnh.

Lãnh đạo xã Đồng Tĩnh tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM

Hình ảnh một tiết mục văn nghệ của các CLB các thôn biểu diễn chào mừng:

Lê Thủy - P VHTT