Hội đồng nhân dân huyện Khai mạc Kỳ họp lần thứ 18

26/12/2019

Sáng ngày 26/12/2019, Hội đồng nhân dân huyện Khai mạc Kỳ họp thứ 18 HĐND (Khoá III, nhiệm kỳ 2016-2021). Dự và chỉ đạo có ông Bùi Huy Vĩnh, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Kim Khải TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Quang, Bí thư Huyện uỷ Tam Dương.

Các đồng chí Lãnh đạo TU - HĐND tỉnh và huyện Tam Dương dự, chỉ đạo Kỳ họp

Năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra mặc dù ảnh hưởng lớn trong chăn nuôi về dịch tả lợn châu phi; Quốc phòng và an ninh được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo; Văn hóa - Xã hội có bước chuyển biến tích cực, an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được chăm lo, quan tâm. Chất lượng Giáo dục - Đào tạo, Y tế được được nâng lên và được tăng cường. Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của huyện đã đạt kế hoạch đề ra, đã có 12/12 xã đạt chuẩn NTM. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể được chú trọng.

Kỳ họp lần thứ 18 của HĐND huyện diễn ra trong 02 ngày 26, 27/12/2019. Trong phiên làm việc buổi sáng, sau lời phát biểu khai mạc kỳ họp của ông Vũ Văn Đoàn - Phó bí thư TT HU - Chủ tịch HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 23 nội dung báo cáo và tờ trình.

Trong ngày thứ hai 27/12/2019, HĐND huyện sẽ tiếp tục thảo luận; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua 09 Nghị quyết: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; Nghị quyết Quyết định dự toán và phân bổ ngân sách năm 2020; Nghị quyết về đầu tư công 2020; Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất năm 2020; Nghị quyết phê duyệt danh mục các dự án sử dụng đất; Nghị quyết về kết quả của đoàn giám sát của HĐND huyện; một số Nghị quyết về đầu tư công; Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020; Nghị quyết của HĐND huyện về thành lập đoàn giám sát của HĐND năm 2020.

Kỳ họp sẽ bế mạc buổi chiều cùng ngày 27/12/2019./

Lê Thuỷ - VH&TT