Phụ nữ Tam Dương: Tăng cường các hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm

25/11/2021

Cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các cấp Hội LHPN huyện Tam Dương luôn đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên phụ nữ trong toàn huyện. Tính riêng từ năm 2016 đến nay, 13 cơ sở Hội trên địa bàn đã phối hợp với các ngành chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 10 nghìn lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh, trong đó có trên 5.000 lao động nữ.

Phối hợp với ngành Lao động TB&XH, các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền về các nội dung cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước về xuất khẩu lao động tới mọi tầng lớp nhân dân, kết quả có 890 người tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài, trong đó có 246 lao động nữ.

Thông qua các hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm, các cấp Hội phụ nữ huyện Tam Dương đang từng bước giải quyết bài toán khó về vấn đề lao động, đặc biệt là lao động nữ trong toàn huyện. Đây cũng là hoạt động từng bước góp phần đưa nền kinh tế huyện nhà ngày một phát triển.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương