XÃ HƯỚNG ĐẠO KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2020

26/05/2020

Sáng ngày 26/5/2020, Xã Hướng Đạo long trọng tổ chức huấn luyện dân quân năm 2020 cho lực lượng dân quân năm thứ 2,3,4. Tổng quân số dân quân tham gia huấn luyện 93 đồng chí. Thời gian huấn luyện 13 ngày, từ ngày 16/5/2020 đến hết ngày 07/6/2020.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian huấn luyện. Các dân quân sẽ được nghiên cứu một số nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo dục Quốc phòng và an ninh; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Quốc phòng; Luật An ninh Quốc gia; Luật biên phòng Việt nam...Cũng trong đợt này, các dân quân sẽ được bồi dưỡng, trang bị các kiến thức, kỹ năng về Điều lệnh đội ngũ, sơ cấp cứu cơ bản, kỹ thuật chiến đấu bộ binh với cấc bài như: Ném lựu đạn xa trúng đích, sử dụng súng Tiểu liên AKA, băng, cầm máu vết thương, cố định tạm thời gãy xương, hô hấp nhân tạo v.v...

Thiếu tá: Nguyễn Thế Dương - Tham mưu trưởng - Chỉ huy phó BCHQS huyện Tam Dương phát biểu tại chương trình khai mạc.

Đợt huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân trong xã Hướng Đạo nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu, làm cơ sở vận dụng linh hoạt vào thực tế tại địa phương khi có tình huống xảy ra./.

Tin và ảnh: Nguyễn Quyết Thắng - CTV Hướng Đạo