Giai đoạn 2016-2019, huyện Tam Dương giải quyết việc làm mới cho hơn 12.200 lao động

02/12/2019

Thực hiện Nghị quyết 207 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ hoạt động giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, huyện Tam Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện và đạt hiệu quả tích cực.

Ngoài việc tuyên truyền bằng tờ rơi, tờ gấp, băng, đĩa đến tận các thôn, tổ dân phố, tuyên truyền trên Đài truyền thanh các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo Giải quyết việc làm huyện còn phối hợp với Công ty cổ phần Đào tạo & Phát triển Công nghệ Hà Nội (HTD), Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh, Công ty ICO Hà Nội, Công ty TVC Hà Nội mở hơn 30 hội nghị tư vấn chính sách của tỉnh về giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động tại các xã, thị trấn, tuyên truyền, tư vấn giải thích các vướng mắc để tháo gỡ những khó khăn đề ra các giải pháp phù hợp.

Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện đã giải quyết việc làm mới cho 12.223 lao động, trong đó, đưa 870 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, huyện đã tạo việc làm mới cho 3.286 người.

Toàn huyện có 1.457 lượt hộ được vay vốn từ nguồn Quỹ giải quyết việc làm thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số tiền 53,9 tỷ đồng. Trong đó, 1.118 lượt hộ vay vốn giải quyết việc làm trong nước với tổng số tiền 36,1 tỷ đồng, có 339 hộ vay vốn xuất khẩu lao động với tổng số tiền 17,8 tỷ đồng.

Hồng Yến - Cổng TTGTĐT Vĩnh Phúc