4 tháng đầu năm, huyện Tam Dương có 85 người đi xuất khẩu lao động

03/06/2019

Thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Tam Dương, 4 tháng đầu năm 2019, huyện Tam Dương có 85 người đi xuất khẩu lao động, đạt 42,5% kế hoạch năm, nâng tổng số người đi xuất khẩu lao động của toàn huyện lên hơn 1.000 người. Các thị trường người lao động hướng tới chủ yếu là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Các xã: Hoàng Đan, Duy Phiên, Thanh Vân là những địa phương có lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài nhiều nhất.

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, huyện Tam Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của tỉnh; tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, vận động người lao động tích cực tham gia xuất khẩu lao động; tạo điều kiện giúp người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động được tiếp cận với các công ty, doanh nghiệp cần tuyển dụng. Đồng thời, tổ chức các hội nghị tuyên truyền về xuất khẩu lao động, tạo cơ hội để người lao động được tiếp cận với các công ty đáng tin cậy hoạt động xuất khẩu lao động do tỉnh lựa chọn.

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn