Huyện Tam Dương ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

03/04/2019

        Hòa chung không khí ra quân sôi nổi thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trong cả nước, sáng 01/4, Ban chỉ đạo tổng điều tra huyện Tam Dương cùng Ban chỉ đạo Tổng điều tra các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức buổi Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện.

      Thực hiện Quyết định số 772/QÐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019; đây là cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5 tại Việt Nam kể từ khi đất nước thống nhất và là cuộc Tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong tất cả các công đoạn, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra, nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả Tổng điều tra.

Lễ ra quân t/c tại xã Đạo Tú

       Tham dự buổi Lễ có các đồng chí là giám sát viên cấp tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xã Đạo Tú cùng các ban ngành đoàn thể của xã. Trong buổi Lễ còn có đông đủ điều tra viên, tổ trưởng, đại diện các hộ gia đình và các phóng viên đến đưa tin.

        Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Phó trưởng Ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra quy mô lớn, quan trọng, liên quan tới các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và mọi người dân. Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo xã Đạo Tú nêu cao ý thức trách nhiệm, tăng cường chỉ đạo thực hiện tổng điều tra theo đúng phương án, đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng thời gian quy định. Công tác điều tra thu thập thông tin thực hiện ở các địa bàn điều tra bắt đầu từ ngày 01/4/2019 và kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019. Trong thời gian diễn ra Tổng điều tra, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mọi tầng lớp dân cư hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra. Ngoài ra,  yêu cầu các giám sát viên cấp huyện thường xuyên bám sát địa bàn kiểm tra, giám sát lực lượng điều tra viên kê khai đúng, đầy đủ các nội dung điều tra.

      Lực lượng tham gia cuộc tổng điều tra lần này trên địa bàn huyện có 199 điều tra viên, 13 tổ trưởng. Tam Dương có 13 đơn vị hành chính và 145 đơn vị hành chính cấp xã. Công tác triển khai thu thập thông tin sẽ thực hiện ở 254 địa bàn điều tra, trong đó có 10 địa bàn đặc thù với tổng số trên 29 nghìn hộ.

       Ngay sau Lễ ra quân, các điều tra viên của xã Đạo Tú đã tiến hành thu thập thông tin đối với các hộ trên địa bàn. Cùng với xã Đạo Tú, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Dương đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ ./.

          Một số hình ảnh ngày đầu ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019:

BCĐ Tổng điều tra thị trấn Hợp Hòa tổ chức Lễ ra quân

Điều tra viên phỏng vấn tại hộ - xã Đạo Tú

Điều tra viên phỏng vấn tại hộ - TT Hợp Hòa

                                                                                            Trương Đức Giáp

                                                                                  P.Trưởng ban TT - Chi cục trưởng CCTK huyện

Các tin đã đưa ngày: