Tam Dương chăm sóc lúa chiêm xuân 2019

13/03/2019

Vụ chiêm xuân năm 2019, huyện Tam Dương có kế hoạch gieo trồng 3.850 ha, trong đó diện tích lúa chiếm 3.200 ha với các giống lúa chủ lực như: TBR225, Thiên ưu 8, HT1, Kim Cương 111, Bắc Thơm số 7, RVT, Q5, nếp 97, TH3-3, TH3-5 ...

Hiện nay, cây lúa đang trong thời kỳ xanh lá, đẻ nhánh. Để vụ chiêm xuân được mùa, bội thu, trong thời gian này, bà con nông dân huyện Tam Dương đang tập trung xuống đồng làm cỏ, bón phân cân đối, chủ động nước tưới, tiêu đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Cũng theo khuyến cáo của Trạm bảo vệ thực vật huyện, hiện nay, đã xuất hiện một số diện tích lúa bị chuột gây hại ở mức độ nhẹ, do đó bà con cần sử dụng nhiều biện pháp để diệt chuột như: dùng bẫy bán nguyệt, bả sinh học … , đồng thời tích cực thăm ruộng, phát hiện sớm sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương