Tam Dương kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

12/10/2018

Sáng ngày 12/10/2018 Huyện ủy Tam Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đồng chí Hoàng Thị Thúy Vân- ủy viên UBKT tỉnh ủy, trưởng phòng nghiệp vụ 3 ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện qua các thời kỳ.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí Thư Huyện ủy phát biểu lại Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng, trong đó nêu rõ: Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát đối với việc đảm bảo cho mục tiêu, lý tưởng, cương lĩnh chính trị; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được thực hiện nghiêm chỉnh, đồng thời tăng cường việc giữ gìn kỷ cương, kỷ luật và sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng UBKT huyện ủy nhân dịp 70 năm ngày truyền thống

Từ khi huyện Tam Dương được tái lập và đi vào hoạt động đến nay, ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong huyện thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra của UBKT cấp trên. Hàng năm, UBKT Huyện ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra. Đã tiến hành kiểm tra các tổ chức Đảng và đảng viên, qua đó giúp các đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng mắc sai phạm, khuyết điểm khắc phục sửa chữa kịp thời. Đồng thời, tiến hành giải quyết dứt điểm các đơn thư tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên không để tồn đọng kéo dài, không để xảy ra điểm nóng và khiếu kiện đông người. Do vậy, đã góp phần làm ổn định tình hình ở cơ sở, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Với những thành tích đạt được của UBKT Huyện ủy và cơ sở, thời gian qua nhiều tập thể, cá nhân cán bộ kiểm tra đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBKT Tỉnh ủy tặng nhiều bằng khen, giấy khen, có 75 đồng chí cán bộ kiểm tra được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng. Đặc biệt, năm 2017 UBKT Huyện ủy đã vinh dự được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

BTT           

Các tin đã đưa ngày: