Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13

04/10/2018

Sáng ngày 04/10/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị thứ 13. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Vĩnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Quý-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận một số nội dung như: tình hình phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2018; tiến độ triển khai huyện đạt chuẩn NTM và xã đăng ký đạt chuẩn năm 2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm của Đảng bộ huyện; công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng đầu năm; tình hình công tác xây dựng Đảng, đoàn thể 9 tháng đầu năm; kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2018.

Trong lĩnh vực phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 736.496 triệu đồng, đạt 116% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 105% dự toán HĐND huyện giao và bằng 148% so cùng kỳ; trong đó thu NS huyện bằng 536.335 triệu đồng, NS xã bằng 135.054 triệu đồng, bằng 134% dự toán tỉnh giao và bằng 120% dự toán HĐND huyện giao. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 10.367,47 ha, so cùng kỳ tăng 1,75%, bằng 178,14 ha. Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, quốc phòng-an ninh được bảo đảm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Vĩnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương công tác lãnh chỉ đạo của huyện thời gian qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới tập trung khắc phục kịp thời những tồn tại, vướng mắc, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH T.Ư Đảng (khóa XII), nhất là Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ, cơ sở đoàn kết. Củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi bộ cơ sở, phát triển Đảng viên. Ngoài ra, nắm chắc tình hình nhân dân, giải quyết hiệu quả đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vấn đề thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở. Trong lãnh đạo phát triển KT-XH, cải thiện môi trường đầu tư để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tập chung củng cố nâng cao chất lượng y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; quan tâm đến giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, giáo dục nhân cách... Dự báo, nắm chắc tình hình an ninh nông thôn còn nguy cơ tiềm ẩn; trong việc chi trả đất dịch vụ cho nhân dân phấn đấu đạt 70% năm 2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý-TUV-Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy từ huyện đến cơ sở cần tập trung ưu tiên những nội dung trọng tâm. Trong đó rà soát, tháo gỡ những khó khăn để tập trung giải quyết: chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, sinh hoạt chuyên đề; chi trả đất dịch vụ tại thị trấn Hợp Hòa; giải tỏa hành lang an toàn giao thông (Duy Phiên); phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại xã Hoàng Lâu; biện pháp giải ngân vốn đầu tư công; công tác luân chuyển cán bộ quản lý, sáp nhập trường học./.

Phan Tuyết