Ngân hàng NN&PTNT Tam Dương đồng hành cùng nông dân thời hội nhập

06/09/2018

Với 20 năm gắn bó đồng hành thủy chung cùng bà con nông dân, Ngân hàng NN&PTNT Tam Dương (Agribank Tam Dương) luôn khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đóng góp tích cực trong quá trình tái cơ cấu nền nông nghiệp huyện Tam Dương gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững. Năm 2017, đơn vị đã giải ngân 1.220 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2018 giải ngân 662 tỷ đồng cho lĩnh vực này. Trải qua nhiều năm, Agribank Tam Dương đã không ngừng bền bỉ, nỗ lực đưa vốn hiệu quả đến người dân, giúp nhiều miền quê thay da đổi thịt.

Ngoài thế mạnh trong đầu tư cho “tam nông”, Agribank Tam Dương cũng luôn đi đầu trong thực hiện các chương trình tín dụng, chương trình trọng điểm và ưu tiên của Đảng và Chính phủ, góp phần cho sự phát triển bền vững kinh tế và môi trường. Bên cạnh đó, Chi nhánh cung ứng đa dạng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, đóng góp tích cực vào phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương: có 7.142 tài khoản cá nhân, 192 tài khoản tổ chức, 82 đơn vị trả lương qua tài khoản, 5.490 thẻ ATM. Ngoài ra, Chi nhánh thực hiện các dịch vụ nhờ thu tự động, thanh toán hóa đơn, giúp người dân tiếp cận và sử dụng các tiện ích trong thời đại công nghiệp điện tử.

Nhờ nguồn vốn vay từ Agribank Tam Dương, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện
mở rộng sản xuất kinh doanh cho hiệu quả kinh tế cao

Đồng hành cùng nông dân thời hội nhập, Agribank Tam Dương tích cực triển khai các chương trình tín dụng chính sách, đặc biệt chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn: Cho vay không có bảo đảm bằng tài sản đối với hộ nông dân theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP…tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn ngân hàng nhờ vậy, khách hàng có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh.

Song song với đó, chi nhánh duy trì hoạt động tốt, cung ứng các sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú, được đổi mới, cải tiến phù hợp với môi trường, điều kiện và dân trí khu vực nông thôn, hanh thông các kênh dẫn vốn đến trực tiếp với người dân, doanh nghiệp. Mọi thành phần kinh tế đều có thể tiếp cận được nguồn vốn vay an toàn, nhanh chóng, thuận tiện, qua đó, tích cực góp phần hạn chế tình trạng tín dụng đen, đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn. Kể từ ngày 10/1/2018, Agribank Tam Dương tiên phong thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Mức lãi suất cho vay vừa được điều chỉnh của Agribank Tam Dương đối với các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ hiện thấp hơn 0,5%/năm đối với lãi suất cho vay ngắn hạn theo Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 7/7/2017 của Ngân hàng Nhà nước.

 Chi nhánh hướng đến cộng đồng qua từng chính sách tín dụng ưu đãi với khách hàng, trong từng hoạt động cụ thể hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho người dân. Agribank Tam Dương đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện và an sinh xã hội: ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ủng hộ lũ lụt, tài trợ xây nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn, cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ... Từ năm 2013 đến nay, chi nhánh đã hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 235 triệu đồng, hỗ trợ học bổng cho các cháu gia đình chính sách có thành tích tốt trong học tập trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ y tế 120triệu đồng… hàng năm toàn thể CBCNV chi nhánh tham gia đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện xã hội, từ năm 2013 đến nay đã ủng hộ trên 150 triệu đồng.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn                      

Các tin đã đưa ngày: