UBND huyện Tam Dương họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2018

20/06/2018

Ngày 18/6/2018 UBND huyện Tam Dương tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Khải- PBT Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2018 và 01 số nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả công tác  quản lý đất đai 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo tình hình nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Tam Dương; báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công; kết quả thực hiện thu- chi ngân sách 6 tháng đầu năm và báo kết kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế- xã hội của huyện Tam Dương duy trì tốc độ tăng trưởng với tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2.900 tỷ đồng, tăng 12,53% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành nông- lâm- thủy sản ước đạt trên 927 tỷ đồng, tăng 6,87%; ngành công nghiệp- xây dựng ước đạt trên 1.943 tỷ đồng, tăng 18,35%; ngành thương mại- dịch vụ ước đạt trên 570 tỷ đồng, tăng 7,93%. Đặc biệt, năng suất lúa ước đạt 62 tạ/ha, đạt cao nhất từ trước tới nay. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn huyện hiện có 46/47 trường công lập được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có 53.453 lượt người được khám, chữa bệnh tại các cơ sở tuyến huyện và trạm y tế các xã, thị trấn. Số lượng lao động được giải quyết việc làm là 1.609 lao động, 76 người đi xuất khẩu lao động. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, lực lượng công an huyện đã điều tra, làm rõ 35/38 vụ án về trật tự xã hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời yêu cầu, thời gian tiếp theo các phòng, ban, cơ quan phát huy kết quả đạt được, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo công việc hoàn thành tốt và đúng tiến độ được giao.

Các đ/c lãnh đạo HĐND-UBND huyện tặng hoa chia tay đ/c Nguyễn Văn Thanh- HUV, Chánh Thanh tra UBND huyện

Cũng tại phiên họp, UBND huyện tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Văn Thanh- HUV, Chánh thanh tra UBND huyện nghỉ hưu theo chế độ.