Đoàn đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương.

21/06/2018

Chiều ngày 20/6/2018, tại UBND xã Duy Phiên, Đoàn đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Phúc  gồm các ông, bà: Hà Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Thị Thúy Hằng, Phó trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách của HĐND tỉnh; Phùng Đình Chúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty ShinWon tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương.

Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở huyện cùng đông đảo cử tri các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vĩnh Phúc đã báo cáo cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp; Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, tình hình KTXH của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7.

Cử tri một số xã: Đạo Tú, Kim Long, Duy Phiên, Vân Hội…. đã nếu ý kiến, kiến nghị một số nội dung về thủy lợi phục vụ nông nghiệp, điện chiếu sáng đường quốc lộ 2C từ Vĩnh Yên đi Hợp Hòa, đường giao thông nông thôn, thực hiện Nghị quyết 20/2008/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về hỗ trợ thu nhập cho các hộ gia đình cá nhân khi nhà nước thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, đề án ghép thôn dân cư, công tác phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Xuân Viễn-Đại diện Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, tiếp thu các ý kiến còn lại, chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguyễn Lân