Mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Tam Dương

17/05/2018

Mới đây Công ty TNHH dịch vụ nông nghiệp Trung Kiên được thành lập và là đơn vị đi tiên phong trong xu hướng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Tam Dương.

Với quy mô sản xuất trên diện tích hơn 1 ha tại TT Hợp Hòa, hiện nay đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng, trong đó có 4.000m2  nhà kính đã hoàn thành đi vào sản xuất  đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của kỹ thuật cao trong canh tác nông nghiệp. Tại khu vực này cây ớt ngọt đang  độ phát triển mạnh, đã ra trái  hứa hẹn sẽ cho kết quả khả quan khi đến kỳ thu hoạch.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hàng hóa tập trung là hướng đi tất yếu trong quá trình hội nhập và phát triển của huyện trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để có được mô hình sản xuất như thế này cần rất nhiều yếu tố, từ cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp của Nhà nước đến khả năng tài chính, tích tụ ruộng đất, khả năng áp dụng khoa học kỹ thuật, quản lý vận hành, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm của danh nghiệp./.

BH*P.VH&TT