Đảng bộ huyện Tam Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

31/01/2018

Sáng ngày 31/1/2018 Đảng bộ huyện Tam Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận cơ sở thường kỳ CNH-HĐH”. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Vĩnh- ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện và UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đoàn- PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Khải- PBT, Chủ tịch UBND huyện  chủ trì hội nghị.

Đ/c Bùi Huy Vĩnh- UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

          Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Dương khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015-2020, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cùng nhân dân trong huyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị, vượt qua khó khăn thách thức quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra. Năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch, các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được thường xuyên quan tâm, củng cố và tăng cường, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm. Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung nhiều giải pháp xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng hoạt động của TCCSĐ và sức chiến đấu của đội ngũ đảng viên. Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được 150 đảng viên; xét công nhận đảng chính thức cho 212 đảng viên dự bị, đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định. Qua đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên, đã có 27 Đảng bộ đạt TSVM, trên 86% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó hơn 12 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư HU phát biểu tại Hội nghị

Đối với việc thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận cơ sở thời kỳ CNH-HĐH", những năm qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện đã quan tâm lãnh đạo toàn diện công tác dân vận. Chính quyền, các ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội phối hợp thực hiện đồng bộ công tác dân vận, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nội bộ nhân dân. Cán bộ, đảng viên đã gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực; phát huy được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng TCCS Đảng, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đổi mới công tác tổ chức cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền cơ sở. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật Đảng.

 Tại hội nghị, Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 15 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 và TSVM tiêu biểu 5 năm liền; 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; 12 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 05 của BTV Tỉnh ủy; tặng thưởng cho 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh năm 2017.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Khải- Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Huyện ủy tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Toàn cảnh Hội nghị

Tuấn Long           

Các tin đã đưa ngày: