Huyện Tam Dương: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng tăng 15%

11/01/2018

Theo báo cáo của UBND huyện Tam Dương, năm 2017, tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng trên địa bàn đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2016, chiếm 48% cơ cấu giá trị sản xuất trên địa bàn.

Giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng tăng cao so cùng kỳ do một số ngành nghề tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định, chủ yếu là chế biến thực phẩm, may mặc, sản xuất các sản phẩm từ kim loại, khoáng phi kim. Trong đó, Nhà máy sản xuất gạch ốp lát VIITO đạt công suất 50.000m2/ngày, tăng 15.000m2/ngày so cùng kỳ năm ngoái, đưa sản lượng cả năm đạt gần 20 triệu m2 với doanh thu ước đạt 1.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số ngành nghề mới như: Sản xuất giày da xuất khẩu, gạch nung ở xã Hoàng Lâu, sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn ở Đạo Tú đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp của huyện.

Trong lĩnh vực xây dựng, UBND huyện triển khai nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả đối với công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông quan trọng, các công trình trọng điểm của huyện, xây dựng nông thôn mới và các công trình hạ tầng đấu giá. Huyện tiếp tục được dành nguồn vốn đầu tư và triển khai thi công dự án: Đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh (Giai đoạn 2); Hợp Thịnh - Đạo Tú (Giai đoạn 2); cải tạo nâng cấp đường 309C; một số công trình trọng điểm của huyện như: Đường tránh quốc lộ 2C thị trấn Hợp Hòa; cầu Phú Ninh xã Thanh Vân. Một số công trình xây dựng nông thôn mới cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành như: Trường Mầm non xã Hướng Đạo, Trường Mầm non Hoa Sen, xã Đồng Tĩnh…

Để đạt mục tiêu năm 2018, giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng đạt trên 2.800 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2017, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ nhóm giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Trong đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; chỉ đạo quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh, phấn đấu không để khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh thu hút các dự án sản xuất công nghiệp tại khu Công nghiệp Tam Dương I, Tam Dương II; đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trên địa bàn.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn