5 năm qua, Công an huyện Tam Dương bắt giữ 97 vụ với 198 đối tượng liên quan đến ma túy

05/06/2019

5 năm qua, Công an huyện Tam Dương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong phòng chống ma túy, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tập trung vào nhóm đối tượng thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn. Đồng thời, duy trì và củng cố hoạt động của 9 mô hình điểm trong tuyên truyền, giáo dục, phòng chống ma túy như: Tổ dân phố Vinh Phú không ma túy và tệ nạn xã hội” ở thị trấn Hợp Hòa; “Thôn Đoàn Kết 2 bình yên không ma túy” ở xã Đạo Tú; “Thôn Đông không ma túy” ở xã Hoàng Đan; “Thôn Cuối tự quản về an ninh trật tự, không ma túy” ở xã Duy Phiên; “Thôn Đoàn Kết không ma túy” ở xã Hoàng Lâu; “Thôn Mới không ma túy” ở xã Hướng Đạo; mô hình “Xóa sơ hở vùng giáp ranh, đảm bảo an ninh trật tự” giữa công an xã Kim Long và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc; “Thôn Thị không có ma túy và tệ nạn xã hội” ở xã Thanh Vân; “Thôn Đình không ma túy và tệ nạn xã hội” ở xã Thanh Vân.

Qua công tác tuyên truyền, nhận thức về tác hại của ma túy, ý thức tham gia phòng, chống ma túy của các tầng lớp nhân dân được nâng cao; hoạt động tuyên truyền của các tổ chức quần chúng ở cơ sở ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. Việc lồng ghép đưa tiêu chí phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội vào Chương trình xây dựng nông thôn mới và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư tiếp tục được tổ chức thực hiện khá hiệu quả, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở vào công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Trong 5 năm 2014 - 2019, lực lượng Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ 97 vụ với 198 đối tượng liên quan đến ma túy. Trong đó, đã khởi tố 89 vụ với 108 bị can, xử lý hành chính 8 vụ.

Các tin đã đưa ngày: