29/01/2019

Chiều ngày 28/1/2019,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, triển khai công tác tuyển quân năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khải, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, huyện Tam Dương được giao chỉ tiêu chọn 205 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, để bổ sung cho Quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (Trong đó: Sư đoàn 316/QK2 là 29 thanh niên; Lữ đoàn 406/QK2 là 50 thanh niên; Quân đoàn 2 là 30 thanh niên; Binh chủng Tăng-Thiết Giáp là 30 thanh niên; Binh chủng Pháo binh là 40 thanh niên; Tổng cục 2 là 20 thanh niên; Bộ Tổng Tham mưu là 05 thanh niên; Bộ Tư lệnh Lăng là 01 thanh niên).

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số giao quân, đồng chí Nguyễn Văn Khải, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên nắm chắc được biến động của thanh niên nhập ngũ năm 2019; hướng dẫn chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát lệnh thanh niên nhập ngũ, thăm hỏi tân binh, công tác thông tin tuyên truyền về nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác chuẩn bị tham mưu, xây dựng mối đoàn kết với các đơn vị nhận quân; đối với các xã, thị trấn tổ chức giao lệnh cho thanh niên nhập ngũ nghiêm túc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức thăm hỏi, trao quà; cấp quân trang đầy đủ cho thanh niên lên đường nhập ngũ; quản lý chặt chẽ thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo kế hoạch Lễ giao quân năm 2019 sẽ được tổ chức vào 7h30 ngày 20/2/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - thể thao huyện./.

Phan Tuyết