Ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2018

02/03/2018

Sáng 1/3/2018, tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao, huyện Tam Dương tổ chức lễ ra quân huấn luyện lực lượng vũ trang năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Lê Duy Sỹ, Đảng ủy viên, Chỉ huy phó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Vũ Văn Đoàn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và 13 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đoàn chủ tịch

Năm 2018, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, Ban CHQS huyện Tam Dương đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và Ban CHQS các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về lực lượng, tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, mô hình học cụ, thao trường, giáo án ... sẵn sàng cho đợt huấn luyện mới. Các nội dung huấn luyện đảm bảo nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho mỗi cán bộ, chiến sĩ; trang bị kiến thức về quân sự, nâng cao trình độ chiến thuật và khả năng hiệp đồng tác chiến của lực lượng DQTV trong khu vực phòng thủ, đảm bảo đánh địch trong mọi tình huống, mọi địa hình, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2018 cho LLVT huyện.

Buổi lễ đã phát động và ký giao ước thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” và trao thưởng cho 3 tập thể thuộc lực lượng DQTV đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị mô hình, học cụ, giáo án huấn luyện năm 2018.

Sau lễ ký giao ước thi đua, các đơn vị tham gia huấn luyện đã tiến hành diễu binh, duyệt đội ngũ tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Dương và các đại biểu đã tổ chức thăm quan mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện và vũ khí tự tạo của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đ/c Nguyễn Văn Khải- Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Trần Văn An- Trưởng BCHQS huyện phát biểu tại buổi Lễ

Lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn

BCHQS các xã, thị trấn ký giao ước thi đua

Đ/c Trần Văn An- Trưởng BCHQS huyện trao thưởng cho 3 tập thể thuộc lực lượng DQTV đã có thành tích xuất sắc

Các khối lực lượng diễu, duyệt đội hình đội ngũ

Các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND tham quan mô hình học cụ

Tuấn Long