Hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Tam Dương

04/10/2017

Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thấm nhuần lời dạy của Người "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất…", 5 năm qua (giai đoạn 2012-2017), Phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tam Dương đã đạt được hiệu quả thiết thực, phong trào TĐQT luôn là động lực thúc đẩy thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện tổ chức các đợt thi đua theo từng giai đoạn huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, diễn tập đồng thời kết hợp với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, của từng ngành và luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của Trung ương, quân đội, của tỉnh và địa phương hướng vào xây dựng tổ chức Đảng TSVM gắn với xây dựng LLVT huyện luôn vững mạnh toàn diện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Do đó các  đợt học tập chính trị, huấn luyện, diễn tập chất lượng công tác chuyên môn đã nâng lên rõ rệt. Công tác bảo đảm hậu cần đời sống cho cán bộ, chiến sĩ cũng được nâng lên, công tác xây dựng đơn vị nề nếp chính quy được duy trì thường xuyên, công tác xây dựng môi trường văn hóa được các cơ quan, đơn vị chú trọng củng cố, làm mới, tạo ra cảnh quan môi trường “ Xanh – Sạch – Đẹp” từ đó tạo được tư tưởng, nhận thức rõ ràng phong trào thi đua trong cán bộ, chiến sĩ. Trong 5 năm qua, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện luôn chủ động bám sát nhiệm vụ, kịp thời tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành nhiều nội dung chương trình, kế hoạch, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh như: Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhà nước về công tác dân vận trong tình hình mới, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW8 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khoá X) và Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT), Đề án xây dựng KVPT và Đề án phòng thủ dân sự huyện giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết số 152-NQ/QU của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) và Chỉ thị số 773/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bằng nhiều hình thức phong phú..., thiết thực, tiêu biểu là: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS- Ban Dân vận với MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội, tham gia làm công tác dân vận và xây dựng cơ sở chính trị VMTD; thành lập các Tổ công tác dân vận của Ban CHQS huyện gồm 3 đ/c sẵn sàng tham gia làm công tác dân vận ở những nơi có tình hình phức tạp; tăng cường mối đoàn kết quân dân góp phần giữ vững ANCT ở cơ sở, ngoài ra còn tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Khắc phục hậu quả thiên tai”, “Trẻ em nhiễm chất độc da cam”, “Vì người nghèo” với số tiền 43.600.000 triệu đồng...

Để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã thường xuyên kiện toàn lực lượng thường trực, dân quân tự vệ và dự bị động viên. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực tăng cường với tinh thần cảnh giác cao. 5 năm qua, đã hoàn thành 100% kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, kết quả các lớp đạt loại khá; đồng thời, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân; tổ chức 21 cuộc diễn, luyện tập cấp xã, trong đó 10 cuộc diễn tập, luyện tập chiến đấu trị an; 5 cuộc diễn tập, luyện tập chiến đấu phòng thủ; 6 cuộc diễn tập, luyện phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cháy rừng; mở 03 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho 160 đồng chí, 20 lớp QPAN đối tượng 4, 5 cho 2.250 đồng chí; phối hợp giáo dục QP-AN cho 13.059 lượt học sinh các trường THPT trên địa bàn (kết quả các lớp giáo dục QP-AN đều đạt khá). Phối hợp với  Ban Tuyên giáo và Đài truyền thanh, Cổng thông tin Giao tiếp điện tử huyện đưa 25 tin, bài, ảnh, phóng sự, làm 76 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân; huy động viên 1.175 công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai, đúng pháp luật. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, các cấp đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp Sở chỉ huy thường xuyên của Ban CHQS huyện, trận địa huấn luyện cho LLVT huyện. Quản lý tốt vũ khí, trang bị đúng quy định của cấp trên, đầu tư kinh phí củng cố tủ súng, kho, sắp xếp đúng lô, đúng liều, duy trì nghiêm túc chế độ lau chùi bảo quản không để hoen rỉ chấp hành nghiêm mọi qui định khi sử dụng VKTBKT. Phối hợp với Công an huyện tuyên truyền và thu hồi vật liệu nổ trên địa bàn đảm bảo an toàn.

Hòa trong phong trào thi đua yêu nước chung của cả nước, phong trào TĐQT trong Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân huyện Tam Dương trong 5 năm qua đã diễn ra sôi nổi, liên tục, với nhiều hình thức phong phú, sinh động, đạt hiệu quả thiết thực. Thi đua thực sự là động lực thúc đẩy mọi tổ chức và cán bộ, chiến sĩ năng động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; qua đó góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh trong phong trào TĐQT Lực lượng vũ trang huyện:

Lê Thuỷ - Phòng VH&TT