Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ trung tâm huyện năm 2017

15/06/2017

Sáng 15/6/2017, UBND huyện Tam Dương tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu phố thương mại Chợ trung tâm thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương. Dự và tham quan diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Quý - TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Khải - phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo cảnh sát PCCC tỉnh, các phòng, ban, cơ quan của huyện và lãnh đạo 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Các đại biểu và đông đảo người dân tới dự, thăm quan buổi diễn tập

 

Với tình huống giả định: Tại khu nhà cao tầng Chợ trung tâm thị trấn Hợp Hòa đang diễn ra các hoạt động mua bán bình thường. Do bất cẩn của cá nhân đã xẩy ra cháy lớn và đám cháy ngày càng lan rộng, khói bụi mù mịt ở tất cả các tầng của tòa nhà, trong khi đó trong tòa nhà đang có rất nhiều người dân đang giao dịch, mua bán …

Nhận được báo cháy của nhân dân, đội chữa cháy của khu Chợ trung tâm đã có mặt kịp thời chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng, phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy và nhanh chóng cứu hộ, cứu nạn, đồng thời gọi điện cho cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc qua số điện thoại 114. Ngay khi nhận được thông tin từ sở chỉ huy, lực lượng phòng cảnh sát PCCC số 1 đã huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ, phương tiện xe chữa cháy của CS PCCC tỉnh nhanh chóng đến hiện trường triển khai cứu hộ, cứu nạn và khống chế đám cháy không cho lan rộng, đồng thời tổ chức cứu nạn những người bị mắc kẹt bên trong các tầng của tòa nhà hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân. Sau một thời gian cứu chữa đám cháy đã được dập tắt hoàn.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ ngay từ ban đầu giữa lực lượng Cảnh sát PCCC số 1 với các lực lượng tham gia phối hợp trong việc xử lý sự cố cháy nổ xảy ra. Đây là dịp để nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng PCCC tại chỗ, đặc biệt là các hộ tham gia kinh doanh tại khu Chợ trung tâm. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy giữa các lực lượng, tạo thế chủ động trước các tình huống cháy nổ có thể xẩy ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

Cảnh khu chợ trung tâm xảy ra hỏa hoạn

Lực lượng cứu hỏa, dân quân....tham gia dập lửa, giải cứu người bị nạn

Lực lượng cảnh sát PCCC dùng dây tải chậm để đưa người bị nạn mắc kẹt trên cao xuống

Lực lượng cứu hỏa đưa người bị nạn ra ngoài

Các bác sỹ sơ cứu cho người dân gặp nạn

Các đ/c cảnh sát PCCC phun nước từ phía ngoài vào đám cháy

Tuấn Long                           

Các tin đã đưa ngày: