Hội nghị thẩm định hồ sơ đề nghị xã An toàn khu, vùng An toàn khu

09/05/2017

Chiều ngày 8/5/2017 Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) huyện Tam Dương tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ xã An toàn khu, vùng An toàn khu. Chủ chì Hội nghị có đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐTĐ cùng các thành viên trong HĐTĐ huyện và Lãnh đạo 4 xã có hồ sơ xét đề nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện Tam Dương nói chung và 4 xã: Đạo Tú, Hợp Thịnh, Hoàng Đan, Hướng Đạo nói riêng đã có những thành tích xuất sắc như: nuôi giấu, bảo vệ an toàn cho Đội du kích, bộ đội và các cơ quan, đơn vị, cán bộ của tỉnh và Trung ương; đây là nơi tổ chức các sự kiện, hội nghị, đại hội quan trọng của tỉnh; tổ chức huấn luyện, đào tạo và phát triển lực lượng cán bộ của tỉnh và Trung ương; nơi đảm bảo an toàn và thông xuốt các đầu mối liên lạc giữa Trung ương, tỉnh, Đội Du kích địa phương với các cấp bộ Đảng và các địa bàn cách mạng trong tỉnh và các tỉnh lân cận; là hậu phương vững chắc trong công tác tiếp viện chiến trường.

Sau khi nghe Phòng Nội vụ cơ quan thường trực của Hội đồng huyện báo cáo từng xã theo các tiêu chí và các ý kiến tham gia của thành viên trong HĐTĐ huyện; đồng chí Chủ tịch HĐTĐ huyện yêu cầu: 04 xã tiếp tục sưu tầm các tài liệu, tư liệu; gặp gỡ các cán bộ lão thành cách mạng tham khảo thêm các nội dung để minh chứng; sao chụp lại hồ sơ, hình ảnh có liên quan… hoàn thiện xong trước ngày 20/5/2017 để báo cáo Ban thường vụ Huyện ủy./.

Lê Thủy