Truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sỹ Vũ Duy Ninh

23/02/2017

Sáng 23/2/2017, xã Đạo Tú huyện Tam Dương tổ chức lễ truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sỹ Vũ Duy Ninh. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Mạnh Thắng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện; thân nhân liệt sỹ Vũ Duy Ninh.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng " Tổ quốc ghi công" cho gia đình Liệt sỹ Vũ Duy Linh

Liệt sỹ Vũ Duy Ninh sinh năm 1924. Nguyên quán: thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1947, đồng chí tình nguyện tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam và được biên chế vào huyện đội Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Quá trình công tác đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong chiến dịch Thu Đông năm 1952-1953, đồng chí được cử làm trưởng đoàn dân công hỏa tuyến của huyện Lập Thạch đi phục vụ chiến dịch, đồng chí đã mất tích ngày 26/2/1953 tại Phong Xa Lỳ-Sầm Nưa nước bạn Lào.

Buổi Lễ đã đọc giấy báo tử, thư buồn, điếu văn và công bố Quyết định số 2372/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công”.

Sau lễ công bố Quyết định, lãnh đạo huyện Tam Dương đã trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình Liệt sỹ Vũ Duy Ninh.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Đ/c Phùng Mạnh Thắng cùng các lãnh đạo Ban CHQS, phòng LĐTB&XH huyện thắp hương

tưởng niệm Liệt sỹ Vũ Duy Ninh

Đ/c Nguyễn Anh Hùng- Trưởng Phòng LĐTB&XH trao quyết định trợ cấp cho gia đình Liệt sỹ Vũ Duy Linh

Toàn cảnh Buổi lễ

Tuấn Long