Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

21/01/2017

Sáng ngày 20/1/2017, Hội đồng NVQS huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Khải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn An- Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện trình bày báo cáo tóm tắt kết quả tuyển chọn công dân nhập ngũ từ tháng 10/2016 đến nay.

Thời gian qua, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đã được triển khai và thực hiện quyết liệt. Toàn huyện gọi 1238 thanh niên khám sơ tuyển trong đó có 1116 thanh niên có mặt. kết quả có 979 thanh niên đủ điều kiện khám vòng huyện. Qua khám vòng huyện có 91 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 233 sức khỏe loại 2; 246 thanh niên đạt sức khỏe lọai 3. Huyện đã lập, duyệt hồ sơ 352 thanh niên. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các đơn vị tiến hành xét nghiệm HIV và ma túy cho 352 người, làm tốt công tác thâm nhập, rà soát cụ thể hồ sơ của từng thanh niên và chốt danh sách nhập ngũ các thanh niên đủ điều kiện.

Đ/c Nguyễn Văn Khải giao lệnh nhập ngũ cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

Thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khải đã giao lệnh nhập ngũ cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt cần thăm hỏi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ; Cơ quan công an, quân sự và các xã rà soát thật kỹ hồ sơ, thủ tục, điều kiện nhập ngũ của thanh niên, không chủ quan, không được để sai sót, quản lý tốt các tân binh chuẩn bị lên đường làm NVQS; Cần xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự để đảm bảo tính răn đe; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng cơ sở rà soát, làm tốt công tác xây dựng và quản hồ sơ tân binh, làm tốt buổi lễ giao nhận quân đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Tuấn Long