Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Dương

10/10/2021

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tam Dương.

Thành phần tham gia buổi công bố, về phía Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương có các đồng chí Phan Anh - Phó Viện trưởng, - Trưởng đoàn; Đầu Xuân Hưng - Kiểm sát viên, Đoàn Thúy Nga - Kiểm sát viên, Nguyễn Vân Anh - Kiểm tra viên. Về phía Chi cục THADS huyện Tam Dương có đồng chí Vũ Thành Đông - Phó Chi cục trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo, Chấp hành viên, và câsc cán bộ trong đơn vị. Ngoài ra thực hiện Công văn số 1260/VKS-P8 của Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc về việc hướng dẫn trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện lần II năm 2021, Viện KSND huyện Tam Dương đã mời ông Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Tam Dương tham gia giám sát đoàn kiểm tra theo quy định.

Tại buổi công bố, đồng chí Phan Anh - Phó Viện trưởng đã công bố Quyết định số 372/QĐ-VKS và Kế hoạch số 373/KH-VKS ngày 15/9/2021 của Viện KSND huyện Tam Dương về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục THADS huyện Tam Dương. Thời gian thực hiện, từ ngày 01/10/2021 đến ngày 31/10/2021.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Vũ Thành Đông xác định đây là công tác thường xuyên, định kỳ của Viện kiểm sát theo quy định pháp luật, nhằm bảo đảm các bản án, quyết định của Toà án được thi hành đầy đủ, kịp thời, đúng pháp luật, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và tăng cường pháp chế trong lĩnh vực thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Tam Dương. Đồng thời có ý kiến chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, cá nhân có liên quan kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình kiểm sát trực tiếp theo Kế hoạch tại đơn vị.

Tiếp đó, Đoàn tiến hành kiểm sát toàn bộ việc hoạt động liên quan đến công tác thi hành án của đơn vị theo các các nội dung: Kiểm tra việc mở, theo dõi, quản lý các loại sổ thụ lý, sổ quỹ, sổ kế toán; kiểm sát việc ra các quyết định thi hành án và trình tự tổ chức thi hành, việc phân loại hồ sơ có điều kiện thi hành án, việc ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án, hoãn, đình chỉ, tạm đình chỉ; Việc thu chi trả tiền thi hành án, phí thi hành án, tiếp nhận và bảo quản xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ; biện pháp cưỡng chế, kê biên, bán đấu giá và giao tài sản, công tác thi hành án hành chính, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án.

Phan Anh - VKS Tam Dương