An Hòa Khai mạc Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2021

06/04/2021

Sáng ngày 5/4, tại Hội trường UBND xã An Hòa, Ban CHQS xã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2021. Dự chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Trần Việt Hưng- Chính trị viên Ban CHQS huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo xã An Hòa cùng đông đảo lực lượng Dân quân tự vệ đã về dự.

Huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh tổng hợp sẵn sàng ứng phó với các sự cố về thiên tai. Đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ở địa phương ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong đợt huấn luyện này các đồng chí dân quân tự vệ sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Luật Dân quân tự vệ, nội dung chính trị về kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng, lực lượng vũ trang xã. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu binh khí, quy tắc bắn súng, đạn; tính năng, nguyên lý, cấu tạo của lựu đạn; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí…

Để công tác huấn luyện năm 2021 đạt kết quả cao, tại Lễ khai mạc huấn luyện đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã yêu cầu các đồng chí trong Ban tổ chức và lực lượng Dân quân tự vệ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Cần quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng; chú trọng giáo dục lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức về tình hình nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thường xuyên nâng cao cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, đối phó và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch ở địa phương; đảm bảo an toàn tuyết đối trong huấn luyện, quân số tham gia đầy đủ, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện; tổ chức huấn luyện đảm bảo nghiêm túc, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức; kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm, bảo đảm an toàn về người và vũ khí thiết bị. Kết thúc huấn luyện kết quả kiểm tra phải đạt 100% yêu cầu, trong đó có 75-80% khá, giỏi. 100% các đồng chí tham gia huấn luyện nhận thức tiếp thu tốt về lý luận cũng như thực hành, làm cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2021./.

Thanh Nguyệt

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương