Công an huyện Tam Dương tiếp nhận đối tượng gây tai nạn ra đầu thú

31/03/2021

Hồi 14h00 ngày 18/3/2021 công an huyện Tam Dương tiếp nhận đối tượng Trần Mạnh Tùng, sinh năm 1972 ở thôn Lỉnh Dầu, Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc ra đầu thú về hành vi sau: Gia đình Tùng dự định tổ chức lễ cưới cho con trai, nên khoảng 13h ngày 16/3/2021 Tùng đi xe máy Honda Future màu đỏ đen bạc BKS 16M3 – 5423 mang theo chục chiếc thiệp mời kẹp trong vở học sinh để đi mời khách tại khu trại Gà, Hướng Đạo, Tam Dương. Tùng đi về phía xã Hoàng Hoa đến đường rẽ cây xăng xã Hoàng Hoa, đi với tốc độ 40- 50km/h đi. Lúc này mép đường trái có 1 xe ô tô tải thùng kín đang dừng đỗ, Tùng đi vào phần đường bên phải theo hướng đi và không giảm tốc độ, cùng lúc có cụ Trần Thị Rạp, sinh năm 1922 ở thôn 12, xã Hoàng Hoa chống gậy qua đường. Khi Tùng phát hiện ra cụ Rạp, thì cụ đã đi sang bên phải đường hướng xe đi, cách xe Tùng khoảng 10m, do chủ quan không giảm tốc độ khi vào đường cua nên Tùng chỉ đạp giảm ga và điều khiển xe lách qua sau lưng cụ để tránh nhưng không kịp. Gương chiếu hậu bên phải của Tùng đã đập mạnh vào thân người bên phải khiến cụ Rạp bị ngã. Do sợ phải chịu trách nhiệm và nơi xảy ra vụ việc không có người qua lại nên Tùng bỏ trốn khỏi hiện trường.Phát hiện gương chiếu hậu bên phải bị gãy rơi tại hiện trường cùng với quyển vỏ học sinh và một số thiệp mời cũng rơi tại đây, nên khi phóng xe ra đến gần chợ Me do sợ số thiệp mời này rơi tại hiện trường thì sẽ bị phát hiện nên Tùng phóng xe quay lại hiện trường nhặt quyển sổ và thiệp mời rồi nhanh chóng rời đi. Ngày 18/3/2021 qua mạng xã hội Tùng biết có người đăng bài tìm người gây tai nạn tại khu vực trên nên ra cơ quan điều tra đầu thú. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tam Dương đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Xuân Thùy – Viện KSND huyện Tam Dương