Huyện Tam Dương tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

01/03/2021

Sáng 28/2, tại sân BCH quân sự huyện, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn chân 229 thanh niên ưu tú của huyện nhà lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh,huyện tham dự buổi Lễ giao quân năm 2021

Về dự buổi giao quân, có các đồng chí Bùi Huy Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Việt Phương- TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH; đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện;  Chỉ huy các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, 229 thanh niên ưu tú của huyện nhà nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Toàn cảnh buổi Lễ giao quân  năm 2021

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, đồng chí  Trung  tá Kim Trọng Hiếu - UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố 02 Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh về giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và Quyết định giao chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021.

Phát huy truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhiều thế hệ xây dựng nên, để hoàn thành kế hoạch tuyển quân, ngay từ cuối năm 2020, chính quyền các cấp phối hợp với các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, vận động các gia đình đưa con em đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt khâu thâm nhập theo phương châm “3 gặp, 4 biết” nhằm nắm chắc tình hình về lai lịch chính trị, hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của công dân. Qua đó, huyện đã tuyển chọn được 229 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2021, đảm bảo tiêu chí về số lượng, chất lượng, phẩm chất chính trị.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS  phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.Trong giờ phút trang trọng, ấm tình quê hương, tôi mong các chiến sỹ trẻ hôm nay luân ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ thiêng liêng Tổ quốc của các thế hệ cha anh chúng ta trong suất chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, của lớp lớp thanh niên huyện Tam Dương đã hăng hái lên đường làm niệm vụ bảo vệ tổ quốc, dù trong hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Hôm nay các thế hệ trẻ đã và đang viết tiếp trang sử cách mạng trên con đường xây dựng, phát triển, góp phần làm rạng danh quê hương Tam Dương anh hùng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Các đ/c tân binh về đơn vị mới

Phát huy truyền thống của quê hương, các tân binh hôm nay lên đường nhập ngũ đều vinh dự tự hào mình là người xây thêm những viên gạch hồng vào truyền thống anh hùng của quê hương anh hùng và hứa quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trong quân ngũ. Thay mặt cho 229 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2021, Tân binh Lý Quốc Đạt nhập ngũ đơn vị Công an  tinh bày tỏ: Chúng tôi luôn hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ thanh niên nói riêng. Khi nhận lệnh nhập ngũ, tôi lên đường ngay được cầm súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

BBT - Cổng TTGTĐT Tam Dương