HÌNH THỨC CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TAM DƯƠNG

23/02/2021

Mới đây, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tam Dương đã tiến hành xét xử vụ án Phan Thanh. L bị Viện kiểm sát truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và tinh vi lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Tam Dương, cụ thể như sau:

(Ảnh minh hoạ)

Do có nhu cầu quan hệ tình dục với gái mại dâm, Phan Thanh L giả danh là nữ giới và dùng tài khoản Zalo có tên là Jolie Nguyễn để kết bạn với chị Hoàng Minh T. Sau đó, Phan Thanh L rủ rê, lôi kéo và thỏa thuận với chị T về việc bán dâm cho khách là các quan chức với số tiền từ 20.000.000đ đến 65.000.000đ/01lần. Thực hiện ý định, ngày 12/5/2020, Phan Thanh L nhắn tin cho chị T qua zalo và bảo chị T đến phòng số 506 khách sạn Ngọc Hà 03, đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để bán dâm cho khách. Sau đó, Phan Thanh L giả danh là khách mua dâm đến phòng số 506 khách sạn Ngọc Hà 03 quan hệ tình dục với chị T, quá trình quan hệ tình dục với chị T, L đã sử dụng điện thoại ghi lại. Sau khi quan hệ tình dục với chị T xong, L không trả tiền như đã thỏa thuận mà còn có hành vi nhắn tin đe dọa sẽ gửi các hình ảnh chị T quan hệ tình dục với L lên mạng và ép buộc chị T phải giao cho L số tiền 10.000.000đ thì xóa các hình ảnh và clip đó. Chị T sợ hãi nên đã phải miễn cưỡng chuyển giao cho Long số tiền 10.000.000đ. Với thủ đoạn phạm tội tinh vi như trên, Tòa án nhân dân huyện Tam Dương đã tuyên xử Phan Thanh L với mức án 01 năm 8 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 03 năm 4 tháng. Phán quyết của Tòa án mang tính giáo dục nghiêm khắc đối với Phan Thanh L cũng như làm bài học chung cho những loại tội phạm tương tự trên địa bàn./.

Nguyễn Xuân Thùy – Viện KSND huyện Tam Dương