Công an huyện Tam Dương tích cực phòng ngừa kiểm soát dịch, bệnh Covid-19

22/02/2021

Trước tình hình dịch Covid – 19 đang bùng phát trở lại ở một số tỉnh trong nước, Công an huyện Tam Dương đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tá Hoàng anh phát biểu tại HN UBND huyện đề xuất các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid -19

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngay những ngày đầu xuân Tân Sửu năm 2021, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, phối hợp với các cơ quan đơn vị trong huyện tiếp tục rà soát số người nước ngoài đang làm việc và tạm trú tại địa bàn huyện, người đan đi từ vùng dịch về địa phương, tổ chức lập danh sách, phối hợp thực hiện cách ly tập trung hoặc giám sát y tế tại gia đình. Quán triệt, triển khai thực hiện Phương án của cấp trên đã thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao IC4 cao tốc Nội bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long. Thành lập 04 tổ tuần tra, kiểm tra theo dõi các nội dung chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo, hướng dẫn Công an 13 xã, thị trấn tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương thành lập tổ tuần tra, kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đoàn lãnh đạo kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các xã, thị trấn

Phối hợp với các lực lượng và cơ quan chức năng tuyên truyền nhắc nhở quần chúng nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch bệnh covid-19 không tập trung đông người tại nơi công cộng, hàng quán, chợ, đeo khẩu trang khi ra đường, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở 42 địa điểm tập trung đông người (các cơ sở kinh doanh có điều kiện, quán nước vỉa hè, cơ sở spa), đo thân nhiệt và nhắc nhở 57 cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 (đeo khẩu trang, trang bị cồn sát khuẩn, phun khử khuẩn). Kiểm tra 1728 xe xe ô tô và 2778 lượt người qua lại tại nút giao IC4 cao tốc Nội bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long, nhắc nhở 434 trường hợp đeo khẩu trang. Qua kiểm tra chưa phát hiện có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt.

Tổ công tác làm nhiệm vụ tại nút IC4 Cao tốc Nội bài - Lào Cai

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện uỷ và UBND huyện Tam Dương, Công an huyện trong những ngày đầu Xuân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung tay cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Lê Cường:  Cổng TTGTĐT Tam Dương