Hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021

29/01/2021

Sáng 29/1, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức Hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Hội đồng NVQS huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c: Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NNVQS huyện chủ trì Hội nghị

Năm 2021, huyện Tam Dương được giao tuyển chọn 229 công dân tham gia nghĩa vụ; trong đó: nghĩa vụ quân sự là 195 công dân và 34 công dân thực hiện nghĩa vụ công an. Qua các bước tuyển chọn theo kế hoạch huyện đã hoàn thành việc tuyển chọn công dân trong độ tuổi nhập ngũ đủ điều kiện và tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ. Hội đồng NVQS huyện cũng đã tổ chức Hiệp đồng với 6 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh, bảo vệ Lăng; Binh chủng Tăng – Thiết giáp; Binh chủ Pháo binh; Quân đoàn 2; Lữ đoàn 406 Quân khu 2 và Công an.

Đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện đã giao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 13/13 Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn

Qua báo cáo cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Phùng Mạnh Thắng đã đánh giá sự nỗ nực và trách nhiệm các Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện việc rà soát, tuyên truyền, sơ tuyển, đặc biệt quản lý chỉ đạo bám sát công tác khám tuyển ngay tại cơ sở. Để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân được tổ chức vào ngày 28/2/2021, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu từ nay đến thời điểm giao quân, các đồng chí Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn cần tập trung làm tốt công tác thăm hỏi động viên, đồng thời quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các gia đình có công dân nhập ngũ năm 2021 về Luật NVQS, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh cho công dân từ ngày 04/02/2021 đến ngày 07/02/2021 đảm bảo trang trọng. Kiên quyết xử lý theo pháp luật những trường hợp chống, chốn và những hành vi cản trở việc thực hiện Luật NVQS theo Nghị định số 120 của Chính Phủ. Quản lý tốt lực lượng từ ngày nhận lệnh đến ngày nhập ngũ; Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi lễ giao, nhận quân năm 2021 trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt triển khai tốt công tác phòng chống dịch, bệnh Covid -19.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐNVQS huyện đã giao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 13/13 Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn./.

Tin và ảnh: Lê Văn Hóa

 

Các tin đã đưa ngày: