Công an huyện Tam Dương bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp

25/03/2020

Xác định đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng, ngay từ đầu năm, để bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội Đảng các cấp, Công an huyện Tam Dương chủ động xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng bám sát địa bàn cơ sở, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các phát sinh nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đội An ninh, Công an huyện họp bàn phương án bảo đảm an ninh trật tự  phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Công an huyện đã chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn cho Đại hội đảng. Trong đó, chú trọng tập trung vào các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, đề ra các biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, xóa các điểm đen, phức tạp về an ninh trật tự, ma túy. Bên cạnh đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyến, các ban, ngành chức năng của địa phương giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp trong nội bộ, những vụ việc về an ninh trật tự; chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ các trường hợp có đơn thư khiếu kiện, tố cáo liên quan đến công tác nhân sự đại hội Đảng các cấp. Mặt khác, tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Đức Trường, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện cho biết, đến thời điểm hiện tại, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, chưa có điểm nóng, vấn đề phức tạp, gây ảnh hưởng hoặc tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an ninh, an toàn xã hội.

Tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng các cấp, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông, các địa bàn trọng điểm, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép trong quá trình tổ chức Đại hội. Xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội; thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ khi có yêu cầu bảo đảm trật tự giao thông tại các nơi diễn ra Đại hội trên địa bàn.

Từ nay đến khi hoàn thành Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các đội nghiệp vụ Công an huyện tiếp tục thực hiện nghiêm công tác trực ban, trực chiến; thường xuyên kiểm tra lực lượng, phương tiện ứng trực, bảo đảm xử lý, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra.

Hồng Yến - Cổng TTGTĐ Vĩnh Phúc