Công an huyện Tam Dương tăng cường công tác phòng chống tội phạm ma túy

27/02/2020

Ngày 17/1/2019, Công an huyện Tam Dương bắt quả tang gia đình Lê Văn Chung, sinh năm 1978 ở thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương và Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thôn Lá, xã Hoàng Lâu đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Minh Huy, sinh năm 1992, tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa. Lực lượng chức năng đã thu giữ 432g heerroin; 0,849g methamfetamine; hơn 1,2 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Công an huyện đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Chung và Trần Ngọc Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nhận định của Công an huyện, mặc dù không phải điểm “nóng” về ma túy, tỷ lệ người nghiện, sử dụng, vi phạm về ma túy không nhiều, nhưng thời gian gần đây, tội phạm về ma túy trên địa bàn diễn biến phức tạp và hoạt động có nhiều thủ đoạn rất tinh vi nhằm che mắt các cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, Công an huyện đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy. Phối hợp với các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân và cả hệ thống chính trị tham gia tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Đồng thời, tăng cường lực lượng bám sát các địa bàn, chủ động truy quét, theo dõi và tổ chức các đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm ma túy.

Năm 2019, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 16 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; 4 vụ sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng thu giữ khoảng 1.5952g heerroin; 2,1635ga methamphetamine và các tang vật khác có liên quan. Quyết định khởi tố 15 vụ với 20 bị can liên quan đến ma túy; đồng thời, củng cố hồ sơ 1 vụ với 2 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 14 đối tượng liên quan đến ma túy với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Để phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm về ma túy, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đã ban hành. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, triệt phá, vô hiệu hóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. Phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy; tăng cường công tác quản lý các loại đối tượng hình sự, ma túy, môi trường; tổ chức thực hiện công tác quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Bảo Châu- Cổng TTGTĐT Vĩnh Phúc