Công an huyện Tam Dương điều tra làm rõ gần 90% vụ vi phạm về trật tự xã hội

21/10/2019

Chủ động nắm chắc tình hình, hoạt động của các loại đối tượng, Công an huyện Tam Dương đã kịp thời phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết nhanh, dứt điểm các vụ việc xảy ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp trong an ninh nông thôn.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, phát hiện 69 vụ phạm tội về trật tự xã hội; đã điều tra, làm rõ 62 vụ với 94 đối tượng, tỷ lệ điều tra đạt 89,9%. Bên cạnh đó, đơn vị đã phát hiện, điều tra, làm rõ 10 vụ mua bán trái phép chất ma túy, 24 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và 23 vụ đánh bạc.

Với việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, an ninh nông thôn, đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản được ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử phạt hành chính 2.400 trường hợp vi phạm, nộp ngân sách nhà nước hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian tới, để phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Tam Dương tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ; tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, triệt phá, vô hiệu hóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội; mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, đặc biệt trong các tháng cuối năm.

Hồng Yến- Cổng TTGTĐT Vĩnh Phúc