Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

19/07/2019

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh

trao Giấy khen tặng các tập thể

Dự lễ khen thưởng, có các đồng chí: Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Dương cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, đêm 12, rạng sáng 13/7/2019, tại trụ sở UBND huyện Tam Dương có 10 phòng làm việc bị kẻ gian cạy cửa trộm cắp tài sản. Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an tỉnh) và Công an huyện Tam Dương nhanh chóng điều tra, tìm thủ phạm.

Bằng các nghiệp vụ trinh sát, kỹ thuật, chỉ sau 3 ngày xảy ra vụ việc, lực lượng công an xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Đình Thường, sinh năm 1975, trú tại thôn Bình Xá, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất (Hà Nội) và đã triệu tập, áp giải Thường về Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để lấy lời khai. Đến 9h ngày 17/7/2019, đối tượng Nguyễn Đình Thường đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản tại các phòng làm việc của UBND huyện Tam Dương.

Được biết, đối tượng Nguyễn Đình Thường đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản; Thường vừa mãn hạn tù tháng 9/2018. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã ra Quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Thường về hành vi trộm cắp tài sản để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm của các cán bộ, chiến sĩ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tặng Giấy khen, thưởng 3 tập thể, 10 cá nhân với tổng số tiền 75 triệu đồng; Huyện ủy Tam Dương khen thưởng 85 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, các đồng chí: Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Dương đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, mưu trí của các cán bộ, chiến sĩ công an đã nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an tỉnh, công an huyện Tam Dương tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả điều tra, phá án, vì sự bình yên của nhân dân.

Tin, ảnh: Hoàng Nga (Báo điện tử Vĩnh Phúc)